5 lưu ý cho sĩ tử trước kì thi THPT quốc gia

5 lưu ý cho sĩ tử trước kì thi THPT quốc gia

Kì thi THPT quốc gia đến rất gần, đây là thời điểm quyết định cho những cố gắng miệt mài 12 năm đèn sách những thí sinh trên cả nước. Những ngày gần kì thi cả thí sinh và phụ huynh đều cần chú ý để tránh những sai sót đáng tiếc. Cùng tham khảo 5 lưu ý cho sĩ tử trước kì thi THPT quốc gia sau đây.

Tìm hiểu về địa điểm thi

Những ngày cuối cùng trước kì thi quan trọng này không phải là lúc dồn ép kiến thức, ôn luyện miệt mài nữa mà đó là lúc các sĩ tử cần tiềm trạm cho những ngày thi. Các bạn thí sinh cần tìm hiểu tin tức về địa điểm thi, cố gắng đến địa điểm thi trước ngày thi 1 tuần (nhất là những địa điểm thi ở xa) để làm quen với môi trường, nơi ăn uống nghỉ ngơi cũng như phương tiện di chuyển, giao thông,.. Nếu địa điểm thi ở quá xa, các thí sinh cần tiềm trạm càng sớm càng tốt để tìm nhà trọ tốt. Có một số nhà dân cho sĩ tử ở trong thời gian thi hoàn toàn miễn phí, bạn nên tìm hiểu tin tức để tiết kiệm chi phí cũng như có thể hoàn toàn yên tâm về nơi ăn chỗ ở.

Có người thân đi cùng

Trong kì thi quyết định này, mỗi bạn thí sinh cần có người thân đi cùng trong quá trình thi. Có người thân đi cùng, bạn không cần lo lắng về vấn để giữ gìn tài sản, nơi ăn chỗ ở mà còn là chỗ dựa tinh thần cho bạn. Có người thân đi cùng cũng sẽ giúp bạn giải quyết những tình huống phát sinh như quên giấy tờ hay sự cố trong quá trình thi,…

Kết quả hình ảnh cho đi thi đh cùng bố

Mỗi thí sinh nên có một người thân đi cùng

Chú ý vấn đề ăn uống

Trong những ngày gần kì thi THPT quốc gia và trong những ngày thi, phụ huynh và thí sinh nên chú ý đến vấn đề ăn uống. Thí sinh nên ăn những món ăn quen thuộc, không nên ăn những món ăn lạ có thể gây một số những hậu quả đáng tiếc như: đau bụng, tiêu chảy, sốt,.. làm ảnh hưởng đến kết quả thi hay thậm chí khiến thí sinh có thể lỡ mất kì thi. Bên cạnh những món ăn an toàn, quen thuộc, thí sinh cần được bổ sung những thực phẩm như sữa, hoa quả, thịt cá,.. để đảm bảo sức khỏe trước và trong kì thi.

Không thức khuya

Nhiều bạn thí sinh có thói quen ôn dồn ép kiến thức vào những ngày sát kì thi và thức khuya để ôn bài, nhưng thực tế điều này không giúp các sĩ tử có thêm nhiều kiến thức như các bạn nghĩ. Các sĩ tử không nên thức khuya để ôn bài mà thay vì đó nên đi ngủ trước 23h và dậy sớm ôn bài vào hôm sau. Các thí sinh cũng nên phân bổ thời gian ôn tập hợp lý để giữ sức khỏe trước kì thi quan trọng và có một tâm lý thoải mái nhất.

Chuẩn bị tinh thần tốt

Trước kì thi quan trọng này, các bạn thí sinh cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái và vững vàng, tránh quá lo lắng hồi hộp mà ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả thi. Các bạn hãy lạc quan và tự tin vào những gì mình đã học, đã chuẩn bị trong suốt những ngày ôn luyện.

Về phía gia đình cũng cần có tâm lý thật thoải mái để tạo bầu không khí đầm ấm, tạo sự tin tưởng cho thí sinh. Sự ủng hộ, tin tưởng từ gia đình sẽ giúp các thí sinh bớt lo lắng, hồi hộp và điều chỉnh tinh thần của mình, tập trung ôn luyện.

Hình ảnh có liên quan                                     Các thí sinh cần nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý để có tinh thần thật tốt.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng cho sĩ tử trước kì thi THPT quốc gia. Quan trọng nhất vẫn là cần giữ cho sĩ tử sức khỏe và tinh thần thật tốt trước và trong những ngày thi.