Tìm hiểu về giáo viên Vật lý online thầy Vũ Ngọc Anh

Tìm hiểu về giáo viên Vật lý online thầy Vũ Ngọc Anh

Thầy giáo Vũ Ngọc Anh nổi danh với sự nghiệp luyện thi Đại học từ rất sớm khi còn là sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu về giáo viên Vật lý online thầy Vũ Ngọc Anh để các bạn hiểu hơn về người thầy biến công thức khô khan thành những điều lý thú này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Thầy Vũ Ngọc Anh là ai?

Những năm gần đây, cái tên Vũ Ngọc Anh không còn xa lạ trong cộng đồng học online trên cả nước. Không chỉ nổi tiếng nhờ kinh nghiệm giảng dạy và các phương pháp giải Vật lý độc đáo, thầy giáo 9x còn có phong cách dạy học trẻ trung gần gũi, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh.

Thầy có phong cách dạy mới mẻ, không hàn lâm, không máy móc. Thầy cố gắng nắm bắt tâm lý của học sinh, hiểu học sinh sai ở đâu và cần thầy giảng kỹ chỗ nào giúp tư duy logic Vật lý của học sinh được cải thiện rõ rệt.

thay-vu-ngoc-anh

Thầy khá là cục tính, nhiều khi chửi và dọa dẫm, nhưng cũng chỉ muốn các bạn chú ý những lỗi sai của mình cũng như nghiêm túc hơn trong việc học.

Xuất phát điểm không phải là dân sư phạm, thầy Vũ Ngọc Anh khởi đầu là thủ khoa Viện Vật lý của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sinh năm 1997 năm nay bước sang tuổi 24, thầy còn khá trẻ. Tuy nhiên thầy bắt đầu sự nghiệp “gõ đầu trẻ” từ những năm tháng sinh viên.

Trong thời gian giảng dạy khóa học sinh chuyên toán KHTN và chuyên toán Nguyễn Huệ năm 2017, thầy Ngọc Anh cùng cộng sự đã sáng tạo, tối ưu hóa nhiều phương pháp giải Lý có tính vận dụng cao, điển hình là phương pháp cạnh hóa tỉ lệ, phương pháp 4 cột, 6 cột,…

Từ sự tự tin về chuyên môn, uy tín và từ những thành quả của học sinh, thầy Ngọc Anh quyết định dạy chuyên sâu mảng luyện thi Đại học môn Vật lý.

Đọc thêm: Cập nhật thông tin về thầy Park Hang – seo

Phương pháp dạy học của thầy Vũ Ngọc Anh

Học sinh đã học thầy chia sẻ: “Học livestream nên chỗ nào không hiểu có thể cmt hỏi và được thầy giải đáp ngay. Bài giảng thì có đầu tư, nhất là về khoản soạn đề. Đề thầy làm cho thi thử trong nhóm kín đố ông nào lên mạng tra được đáp án từ những câu 30 trở đi, tức là từ mức VD – VDC đã được thầy đầu tư và nghiên cứu để soạn, để cài bẫy cho các em sai, sai để nhớ. Nếu ông nào để ý sẽ thầy thầy có quyển “sổ tử thần” ghi lại những lỗi hay sai trong đề để bẫy học sinh. Thầy cùng đội ngũ giải bài hỗ trợ rất đắc lực. Người trẻ thì hay cập nhập xu hướng nên có nhiều bài thầy hướng dẫn cả cách giải bản chất và cách giải mẹo, dùng được casio (thời nay học sinh thi trắc nghiệm nên nghe câu nào casio được là mê tít). Thầy dạy kiến thức cơ bản lẫn mức VD-VDC khá kĩ nên ngay cả những bạn mất gốc nếu chăm chỉ vẫn có thể yêu lại môn lý.

Một bạn khác cũng chia sẻ tương tự: “Thầy rất đầu tư làm những câu hỏi VD – VDC cho những bạn thực sự có năng lực và mục tiêu 9+”. Qua tham khảo nhiều nguồn thì mọi người đều có cái nhìn thiện cảm về phương pháp dạy của thầy. Khá là ổn, thích hợp với nhiều đối tượng: mất gốc đến trâu vật.

Bên cạnh cũng có bạn nói phương pháp đồ thị của thầy Vũ Ngọc Anh rất ảo diệu lắm.

Trên fanpage và trang cá nhân của thầy thường xuyên đăng tải các clip, buổi livestream chữa đề, giải đáp thắc mắc kiến thức Vật lý. Ngoài ra những em học tập xuất sắc, có kết quả cao trong các buổi thi thử do thầy Ngọc Anh tổ chức thường được thầy tặng sách, máy tính cầm tay, tiền mặt,…

Những thành tựu của thầy Vũ Ngọc Anh

– Thầy là Thủ khoa Viện Vật lý – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, người sáng lập và điều hành Fanpage “Thầy Vũ Ngọc Anh – chuyên luyện thi Vật lý lớp 10,11,12”, CEO & Founder trung tâm luyện thi và bồi dưỡng kiến thức Đăng Khoa.

thay-vu-ngoc-anh

– Thầy là tác giả cuốn sách “Tuyển tập 196 bài toán Cơ điện hay và khó” với 1000 quyển đã được bán hết trong 4 tháng đầu, được nhiều thế hệ học sinh đánh giá cao.

– Thầy giáo Vũ Ngọc Anh đã thành công trong 3 việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó:

  • Thành công trong công việc đem những công thức vật lí nhàm chán khó hiểu thành những hiện tượng đời sống lí thú, tạo niềm đam mê cho các học sinh.
  • Luôn suy nghĩ tìm tòi, nghiên cứu không ngừng để ra những phương pháp giải toán vật lý nhanh nhất giúp học sinh dễ hiểu, dễ vận dụng.
  • Điểm thành công khác biệt nhất là khai được tối đa những bài toán đồ thị. Sau khi học sinh hoàn thành khóa đồ thị của thầy thì đã không còn thấy sợ dạng toán này nữa mà ngược lại đã đam mê và yêu thích nó.

– Đến nay, thầy Vũ Ngọc Anh đã có hơn 6 năm kinh nghiệm luyện thi đại học môn vật lý với hàng trăm học sinh đạt điểm 9,10 trong các kỳ thi.

– Bên cạnh việc tổ chức các lớp luyện thi Vật lý offline và online tại Bschool, thầy Ngọc Anh cũng tổ chức nhiều dự án phi lợi nhuận để giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các bài giảng của thầy hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Thầy yoga Ấn Độ Master Kamal và các bài tập yoga cho người mới

Hy vọng những thông tin tổng hợp về thầy Vũ Ngọc Anh – một trong những giáo viên dạy online Vật lý nổi tiếng, người truyền động lực cũng như người anh cả dìu dắt định hướng cho các bạn học sinh trên con đường hướng đến tương lai sẽ hữu ích với các bạn. Dự kiến thời gian tới thầy sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong môi trường học tập online, giúp các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi đại học sắp tới.