Tiểu sử Thầy giáo tí hon và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Tiểu sử Thầy giáo tí hon và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Thầy giáo tí hon – một người thầy giáo đặc biệt, không được may mắn như bao người, nhưng bằng nghị lực của mình thầy đã trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều người. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về Thầy Giáo Tí Hon nhé.

Tiểu sử “Thầy giáo tí hon”

Thầy giáo tí hon tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hùng sinh ngày 25 tháng 6 năm 1988. Anh sinh ra và lớn lên ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mặc dù đã 34 tuổi nhưng anh chỉ cao được 1m17 và cân nặng vỏn vẹn 19kg. Từ năm 7 tuổi anh được các y bác sĩ chẩn đoán bị bất thường về hóc môn tuyến yên khiến cho cơ thể ngừng phát triển.

Gia đình đi khắp nơi tìm thuốc chữa trị cho anh. Tất cả đều hy vọng có điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhưng không. Và kể từ đây anh phải mang trên mình hình hài như một đứa trẻ con đến suốt đời.

Dường như ông trời muốn lấy đi hết tất cả mọi thứ của anh. Thêm một lần nữa khó khăn, sự đau thương lại ập đến gia đình nhỏ này. Khi một mất mát to lớn là mẹ của anh mất do bị tai biến.

Mọi khó khăn thử thách đều không thể ngăn cản bước chàng trai mạnh mẽ và giàu nghị lực này được. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh lặn lội xa xôi vào Đồng Nai bất chấp về ngoại hình để thực hiện hoài bão của mình là học Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học. Quá trình học tập và làm thêm gia sư đã khiến anh dần quen với cuộc sống khó khăn. Hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với anh sau này.

Chan-dung-Thay-giao-ti-hon
Chân dung Thầy giáo tí hon

Xem thêm:

Hiện tại ngoài công việc giảng dạy và quản lý trung tâm Ý Chí Sống, anh còn là MC “Cuộc sống tươi đẹp” trên VTV4, tham gia chương trình “Nhịp cầu truyền thông” và là thành viên của nhiều ca đoàn do công ty tổ chức.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2019, Mr. Hùng kết hôn với vợ mình, Lee The Time My, người cũng giống như anh, mắc chứng lùn tuyến yên, cũng cao 1m.

Thầy giáo tí hon Nguyễn Văn Hùng và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Thầy Nguyễn Văn Hùng cao 1,2 m đã kết hôn cùng chị Lê Thị Diễm My cao 1,18m vàn năm 2019. Dù vợ chồng thầy có khiếm khuyết về ngoại hình, chiều cao nhưng nghị lực phi thường và tình yêu họ dành cho nhau cũng tạo động lực cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Diễm My cho biết, duyên số đưa thầy Hùng và chị gặp nhau. Thế rồi cả hai có tình cảm, thấu hiểu về số phận của nhau và nên duyên vợ chồng. Chị My bộc bạch, thời gian đầu chính chị là người chủ động bắt chuyện với anh vì ngưỡng mộ nghị lực phi thường, tài năng của anh.

“Hồi còn ở quê chỉ biết ở nhà nấu cơm cho ba mẹ, không làm được việc gì lớn, suy nghĩ chán nản vì biết em gái sẽ có em rể, em trai có em dâu, không thể ở với bố mẹ mãi được. Tình cờ biết anh Hùng qua Youtube, Facebook nên tôi đem lòng thích anh ấy, tìm cách xin số điện thoại giả vờ gọi nhầm rồi lân la nhắn tin, làm quen.

Vo-chong-Thay-giao-ti-hon-len-xe-hoa-vao-nam-2019
Vợ chồng “Thầy giáo tí hon” lên xe hoa vào năm 2019

Tôi biết anh không thích tôi nên tự nghe nhạc buồn, cố gắng đăng lên bảng tin để anh Hùng biết nhưng dường như anh không quan tâm. Lúc đầu nghĩ, tán được thì càng tốt, nếu không được cũng chẳng sao nhưng không ngờ cả hai đến với nhau, trở thành vợ chồng”, chị Diễm My nhớ lại.

Nhưng để cái duyên đó đưa anh chị đến với nhau chị My đã rời quê hương ra Hà Nội để rồi chính thầy Hùng là người giúp đỡ chị trong những ngày chị là học sinh tại trung tâm Nghị lực sống.

Những cuộc gặp gỡ thường xuyên rồi những sự giúp đỡ ân cần đã khiến thầy Hùng nảy sinh tình cảm và đưa họ đến nhau. Mối tình của anh Hùng và chị My kéo dài 3 năm sau đó họ quyết định về chung một nhà bên cạnh sự ủng hộ, chúc mừng của hai bên gia đình, bạn bè.

Sau 2 năm nên duyên vợ chồng, cuộc sống của cặp cợ chồng tí hon vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Hai vợ chồng thầy đã tích cóp và mua được căn hộ 75m2 tại Hà Nội.

Mặc dù khiếm khuyết về ngoại hình, chiều cao nhưng bằng nghị lực phi thường, nỗ lực sống của “vợ chồng thầy giáo tí hon” đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những người khuyết tật hay có hoàn cảnh tương tự