Thầy yoga Ấn Độ Master Kamal và các bài tập yoga cho người mới

Thầy yoga Ấn Độ Master Kamal và các bài tập yoga cho người mới

Yoga từ lâu được coi là bộ môn giúp người tập luôn dẻo dai và có một sức khỏe tuyệt vời. Để nhắc đến tên tuổi của những người hướng dẫn luyện tập bộ môn này thì không thể không kể đến bậc thầy yoga Ấn Độ  – Master Kamal. Để hiểu rõ hơn về người thầy này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Thầy yoga ấn độ Master Kamal là ai?

Master Kamal tên thật là Suresh Kamal Srinivas, là cố vấn của Hội đồng Yoga Alliance of Asia (YAA). Ông là 1 trong 8 bậc thầy về Yoga trên thế giới. Ông đã có niềm đam mê với bộ môn Yoga từ lúc 5 tuổi. Và luôn luôn nỗ lực trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh. Điều này đã thôi thúc ông sáng tạo ra phong cách Yoga độc đáo của riêng mình có tên Kryoga. Hay tất cả mọi người thường gọi nôm na là những bài tập Yoga Kamal.

Với sự nỗ lực của mình trong 2 thập kỷ qua, thầy yoga Ấn Độ Master Kamal đã đưa bộ môn Yoga đến gần hơn với thế giới bằng những bài chia sẻ cách luyện tập thành thạo. Cũng như những bài tập Yoga Kamal với mọi người. Ông thường đi du lịch trên khắp châu Á, Hoa Kỳ và nước ÚC. Những nơi nào ông đặt chân đến đều được truyền cảm hứng bộ môn Yoga của mình với đất nước đó. 

Những bài tập Yoga của ông đều mang lại một mục đích giúp mọi người có được sức khỏe tốt hơn. Giúp người học có được cơ thể thoải mái, giảm stress . Đặc biệt là việc thải mỡ thừa trên cơ thể rất hiệu quả.

Thay-yoga-An-Do-Master-Kamal
Thầy yoga Ấn Độ Master Kamal

Xem thêm:

Thầy Master Kamal từng dành được nhiều giải thưởng như Yoga Brahma năm 2015, Huy chương vàng trong Yoga. Ông Kamal còn là Cố vấn Hội đồng Yoga Alliance International. Cố vấn Ayurveda tại Kerala Ayurveda và Hoa Kỳ. Người thực hành Ayurveda, NAMA, Hoa Kỳ.

Thầy Master Kamal dạy hai chủ đề khác nhau là: 

  • Vinyasa Flow –  Yoga kết nối giữa chuyển động cùng hơi thở.
  • Static Flow: Yoga giống với Hatha Yoga Vinyasa là bài tập dạng tổng quát “một hơi thở sẽ đồng bộ với một bước di chuyển”.

Các bài tập yoga cho người mới bắt đầu

Tư thế lạc đà – Camel Pose

Bai-tap-Tu-the-lac-da-–-Camel-Pose
Bài tập Tư thế lạc đà – Camel Pose

– Bạn thực hiện cách ngồi khép sát hai chân. Sau đó ngồi lên bắp chân.

– Nâng thân người thẳng dần lên thành một tư thế quỳ. Hãy dồn hết trọng lực lên gối, và hít thở sâu. Ưỡn ngực ra trước đồng thời thực hiện đưa hai tay ra sau chạm vào mắt cá chân. Nghiêng người ra sau đảm bảo rằng cơ bụng được kéo căng ra.

– Hít sâu và giữ ở tư thế lạc đà khoảng 20 giây. Sau đó từ từ rồi thở ra và quay về tư thế như ban đầu.

Tư thế chó úp mặt – Downward Facing Dog

– Tiếp tục bài tập bằng cách chống tay xuống sàn. Hai đầu gối chống thẳng vào hông. Sau đó bạn di chuyển tay lên trước vài bước.

– Mở tay rộng ra, tiếp đến xòe bàn tay ép lòng bàn tay xuống sàn.

– Cong hai chân và từ từ đẩy hông lên cao tạo thành hình chữ V.

– Cúi đầu thả lỏng và giữ tư thế khoảng 30s – 1 phút. Hoàn thành và trở về tư thế ban đầu và thực hiện này tập 10 lần mỗi lần 1 phút nhé.

Đó là toàn bộ thông tin về thầy yoga Ấn Độ – Master Kamal mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được cội nguồn của bộ môn Yoga Kamal.