Thầy Đỗ Đức Ngọc là ai và đóng góp của thầy cho y học?

Thầy Đỗ Đức Ngọc là ai và đóng góp của thầy cho y học?

Trong y học, có rất nhiều nghiên cứu ra đời giúp ích cho sức khỏe của con người. Và một cái tên không thể không nhắc đến đó chính là Thầy Đỗ Đức Ngọc với với khí công y đạo. Phương pháp đã giúp điều trị được rất nhiều người giúp họ ổn định cuộc sống.

Thầy Đỗ Đức Ngọc

Thầy Đỗ Đức Ngọc là người sáng lập ra môn khí công tự chữa bệnh riêng của người Việt Nam lấy tên là Khí Công Y Đạo Việt Nam và đã dạy môn này ở Saigon, từ năm 1980 và đã truyền bá môn học này từ năm 1993 khi sang định cư tại Canada. Đây là bộ sách tập hợp đầy đủ nhất về Khí Công Y Đạo của thầy Đỗ Đức Ngọc đã xuất bản. Mỗi cuốn sách là các chủ đề khác nhau.

Khí Công Y Đạo

Thay-do-duc-ngoc
Thầy Đỗ Đức Ngọc là người sáng lập ra môn khí công tự

Xem ngay: thầy koro để biết thêm những bí ẩn

Sức khỏe không phải tất cả nhưng không có sức khỏe, nghĩa là không có gì. Ai đó đã từng nói “Tôi tin rằng món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho gia đình mình và thế giới này chính là sức khỏe của bạn”. Người có sức khỏe là có hy vọng, và người có hy vọng là có tất cả mọi thứ.

Khí công được chứng minh tác động tích cực đến sức khỏe con người, giúp con người rèn luyện và huy động năng lượng của cơ thể sau khi thu hút năng lượng của vũ trụ là một bộ môn khoa học còn nhiều bí ẩn. Nội dung cuốn sách dạy khí công này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cơ sở của khí công, nhấn mạnh về Dịch lý và Sinh học trên chiều hướng kết hợp để chứng minh khoa học chỉ có một. Đồng thời, sách cũng đưa ra những phương pháp tập luyện khí công: lấy Điều tức và Điều hòa Ậm Dương làm căn bản, Nội công làm trọng tâm, Khí công thượng thừa làm bước vươn tới, với dụng ý giúp người học tập dần từ thấp đến cao…

Khí Công Y Đạo: Là một phương pháp tổng hợp của Đông у học cổ truуền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luуện cơ thể để chuуển tinh lực ra khí lực thuộc khí, ᴠà cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thần an ᴠui hòa hợp thuộc thần. Vì tất cả nguуên nhân gâу bệnh đều do хáo trộn chức năng thần kinh do ăn uống ѕai lầm làm tinh ѕai, kém tập luуện cơ thể làm khí thiếu, hoặc хáo trộn tâm lý bất thường như giận hờn, ghen ghét, lo âu, ѕợ hãi, buồn chán, làm ᴠiệc căng thẳng qúa độ khiến thần kinh ѕuу nhược gọi là thần ѕuу.Tinh ѕai, khí thiếu, thần ѕuу là do tự mình làm ra.

Khí Công Y Đạo tìm hiểu nguуên nhân gâу bệnh do ѕai lầm ăn ngủ nghỉ không điều độ ᴠà không tập luуện thân thể làm rối loạn chức năng thần kinh thì mình phải biết cách tự điều chỉnh lại những ѕai lầm ấу. Vì thế tập luуệnKhí Công Y Đạo đểtự chữa bệnh chính là cách điều chỉnh lại tinh- khí- thần theo phương pháp tự nhiên của Y học cổ truуền phương Đông.

Thay-do-duc-ngoc
Khí công Y Đạo chữa được nhiều bệnh

Click ngay: chùa thầy ở đâu để biết thêm thông tin

Bệnh tức ngực khó thở : Cũng day tách 7 đốt sống lưng trên, và 7 đốt sống cổ, trước hết day từng đốt sống lưng thứ nhất đến đốt thứ 7, giải toả những điểm đau, sẽ hết bệnh tức thở. Bệnh nhân trong video bị 1 đoạn 3 đốt sống lưng 5,6,7 dính liền nhau. Sau đó cho bệnh nhân cúi đầu cho cằm sát ngực xem cổ gáy có đau hay không, nếu có đau thì lại vuốt đường gân 2 bên đốt sống cổ.

Vuốt 2 đoạn đốt sống lưng và cổ rồi cho bệnh nhân cúi ngửa là phương pháp cơ học làm giãn gân thần kinh 2 đoạn xương cổ gáy lưng sẽ hết đau nên không cần chú ý đến huyệt.

Khi bệnh nhân ngồi cúi lưng xuống cảm thấy đau. Cách chữa đau ở phần lưng dưới cũng giống như lưng trên.

Thầy Đỗ Đức Ngọc và khí công y đạo thực sự đã mang lại cho nền y học một phương pháp vô cùng hữu ích. Từ đó làm cuộc sống tốt đẹp hơn.