Gia sư Tiếng Anh, bí quyết đơn giản giúp trẻ hứng thú với Tiếng Anh

Theo các chuyên gia thì khả năng cảm nhận, tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ của trẻ nhỏ nhanh hơn người trưởng thành. Vì vậy, nếu trẻ được tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm thì đó là một lợi thế lớn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ hoàn thiện. Hiện nay, các bậc phụ huynh hầu như đã nhận thức được tầm quan trọng ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh, đầu tư cả về vật chất lẫn thời gian nhằm giúp con phát triển một cách toàn diện. Gia sư Tiếng Anh sẽ mách cho bố mẹ những gợi ý đơn giản, thú vị để giúp trẻ hứng thú với Tiếng Anh nhé.

Tạo tâm lí thoải mái

Nhiều bố mẹ cho rằng, phải sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh thường xuyên ở nhà khi giao tiếp với nhau, để giúp trẻ học ngôn ngữ này. Đó cũng là một cách hay, tuy nhiên nếu lạm dụng quá có khi phản tác dụng đấy.

Bởi vì cách này có thể khiến các con nản chí khi chúng chỉ muốn bố mẹ nói chuyện với chúng bằng ngôn ngữ bản địa. Khiến trẻ nảy sinh cảm xúc tiêu cực với ngoại ngữ là điều không bậc phụ huynh nào mong muốn, và chẳng có bố mẹ nào muốn trẻ gặp khó khăn khi giao tiếp với mình. Không có gì quan trọng hơn khi việc bạn có thể giao tiếp tốt với trẻ. Nếu con thể hiện sự thất vọng khi bạn cố giao tiếp với chúng bằng Tiếng Anh, thì có nghĩa là đã đến lúc bạn nên tạo con một tâm lí thoải mái, nới lỏng các nguyên tắc một cách cứng nhắc. Bạn nên để trẻ cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với bạn một cách tự nhiên. Có một số phụ huynh chia sẻ rằng ngay từ đầu khi mới tiếp xúc với ngôn ngữ này thì chúng chẳng hứng thú cho lắm nhưng khi cho cháu tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các trò chơi tại các trung tâm tổ chức thì dần dần mới thích thú hơn.

Tham khảo kinh nghiệm gia sư tiếng anh lớp 8 tại trí việt 24h

Học Tiếng Anh cùng con

Hãy để con biết rằng, bạn cũng rất thích ngôn ngữ này, thể hiện bằng những hành động cụ thể. Một trong những cách tốt nhất để giúp  trẻ thích thú khi làm một việc gì đó, bạn phải để con thấy rằng bạn cũng thích thú những hoạt động đó, nếu cần bạn cũng có thể tham gia cùng con. Để con nhìn thấy bạn đọc sách, báo, tạp chí, xem phim, nghe nhạc bằng Tiếng Anh, giao tiếp Tiếng Anh với bạn bè để con được nhìn thấy chúng sẽ bắt chước rất nhanh. Nếu thực sự muốn con hứng thú với Tiếng Anh hãy để chúng thấy những hoạt động hằng ngày mà bạn làm. Khi giao tiếp với con bạn cũng có thể sử dụng trong những trường hợp đặc biệt mà không cần buộc trẻ phải đáp trả bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Điều quan trọng nhất đó là, bạn phải dành nhiều thời gian chăm sóc cho con mình và cùng con học Tiếng Anh. Có một cách rất kích thích đó là, chơi game, xem phim hoạt hình, nghe nhạc, bằng Tiếng Anh, để con tập làm quen, cứ nghe thật nhiều, học Tiếng Anh quan trọng là nghe, bạn cũng có thể dẫn con tới các câu lạc bộ Tiếng Anh để luyện tập.

Tập cho trẻ tính tự lập

Đối với Tiếng Anh cũng như các loại ngôn ngữ khác, bố mẹ chỉ nên đóng vai trò là người đồng hành, hãy để con tự học, tư vui chơi, học để hiểu, thấm, chứ không phải là một cuộc đua mà bố mẹ cứ nhồi nhét, con phải như thế này, như thế kia.

Cứ để ý mà xem, nếu bạn để con tiếp xúc với Tiếng Anh một cách thường xuyên theo cách vui nhộn, theo cách mà chúng thích, con sẽ được chắt lọc như đang trải qua một quá trình học ngôn ngữ và dần hứng thú với việc học Tiếng Anh. Nếu bạn cứ yêu cầu cao quá, trẻ sẽ bắt đầu phản kháng, vì vậy bạn nên tập trung vào tính chủ đông. Khen ngợi Tiếng Anh của trẻ nhưng không quá phấn khích khiến trẻ cảm thấy nói Tiếng Anh là một điều phi thường. Mong muốn của chúng ta là con mình cảm nhận tích cực về Tiếng Anh, chứ không nên làm cho con có cảm giác như đây là một điều đáng sợ ngoài tầm của chúng. Hãy để trẻ bắt đầu sử dụng giáo dục Tiếng Anh theo cách riêng của chúng, bố mẹ hãy tập trung vào những mặt tích cực và phát huy chúng một cách có hiệu quả. Chẳng hạn bé thích chơi game, bố mẹ cứ thấy con chơi game là sợ chúng nghiện game, hay sa đà, nhưng chơi game cũng có mặt tích cực nếu bạn biết hướng cho con đúng cách. Bố mẹ có thể tìm kiếm và cho bé trải nghiệm các trò chơi được thiết kế bằng Tiếng Anh với từ vựng cư bản, đồ họa bắt mắt và nội dung phong phú. Những từ mới mà trẻ khám phá được khi chơi game, chắc hẳn sẽ dễ nhớ hơn nhiều so việc viết ra từ giấy và học thuộc, mà lại không thấy nhàm chán.

Bạn đừng lo lắng khi con tiếp xúc với internet, nếu biết lựa chọn và định hướng  đúng, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả quả bất ngờ. Hãy tạo cho con một tâm lí thoải mái, môi trường học tập đầy hứng khởi. Chúng tôi tin rằng việc con bạn hứng thú và yêu thích với môn học này là điều không khó. Chúc các bạn thành công trong quá trình cùng con chinh phuc môn hoc này.

 

.

 

 

Sharing is caring!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *