Gia sư môn Lí, chiến thuật của thành công

Mặc dù là mới vào năm học nhưng chúng ta không được chủ quan. Phải lên kế hoạch học tập cụ thể để không cảm thấy đuối khi cuối năm có quá nhiều kiến thức phải học, nhiều hoạt động diễn ra cho những bạn cuối cấp, sẽ lấy đi của bạn không ít thời gian. Vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, những phương pháp, chiến thuật học tập, ôn luyện có hiệu quả. Các bạn phải có quyết tâm cao, tin tưởng vào chính bản thân mình, tạo cho mình một môi trường học tập có kỉ luật, có nguyên tắc thực hiện mục tiêu đến cùng. Gia sư môn Lí sẽ có những chiến thuật đơn giản giúp bạn hoàn thành được những khát vọng tươi sáng trong tương lai.

Nắm chắc kiến thức

Như các bạn đã biết đấy, thi trắc nghiệm hay tự luận chỉ là khác nhau về hình thức mà thôi, còn kiến thức thì không thay đổi. Nhưng với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức rải đều ở các phần, nên các bạn không nên có quan niệm học tủ. Nếu học tủ thì sẽ không làm được bài một cách trọn vẹn nên các bạn cần học tất cả các kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa. Kiến thức chính là hành trang không thể thiếu khi bước vào thi. Nội dung ra đề chủ yếu nằm trong sách giáo khoa giáo khoa lớp Vật lí 12 và Vật lí 11, trong đó phần giảm tải sẽ không đưa vào đề thị, nên khi học các bạn  cũng nên chú ý phần giảm tải nhé.

Chủ trương của Bộ là đề thi phải đạt được các yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kĩ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học, chủ yếu là lớp 12 và một phần nhỏ kiến thức lớp 11 và lớp 10. Đề thi đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi. Đề ra chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 12 chứ không phải là tất cả nhé các bạn, không ít bạn nhầm nên chỉ học mỗi chương trình 12 mà bỏ qua một số vấn đề đã học ở lớp 11 và lớp 10. Đối với lớp 10 chú trọng đến các khái niệm vận tốc, gia tốc, lực quán tính, Định luật Niwton và các lực học, lớp 11 chú ý phần công của lực điện trường, chuyển động của hạt mang điện tích dưới tác dụng của lực điện trường, từ trường và cảm ứng điện từ, thấu kính, …Các bạn hãy chú ý học để hiểu và nắm chắc lý thuyết, làm các dạng bài tập cơ bản trong sách giáo cũng như trong sách bài tập sẽ giúp các bạn học và nhớ lý thuyết sâu hơn.

Tham khảo: tìm gia sư tại hà nội

Rèn luyện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm

Khi đã thực sự nắm chắc kiến thức cơ bản, các bạn cần phải chuẩn bị sẵn những đồ dùng học tập cần thiết để làm bài thi trắc nghiệm. Bên canh đó, các bạn cũng cần nắm rõ các quy đinh của Bộ về thi trắc nghiệm, điều này được hướng dẫn kĩ càng trong các tài liệu hướng dẫn của Bộ giáo dục & Đào tạo ban hành trong quy chế thi. Khi bắt đầu làm bài nên đọc qua một lượt toàn bộ câu hỏi và làm những câu dễ trước, đọc lại lần hai và làm những câu ở mức độ khó hơn một chút. Không nên dừng lại quá lâu ở một câu nào,  như vậy sẽ mất thời gian và mất luôn cơ hội cho những câu khác mà mình có thể làm được.Thời gian còn lại thì nghiên cứu lại những câu chưa làm được để đưa ra phương án cuối cùng. Tất nhiên trong đề thi sẽ có một số câu khó mà chắc chắn mình ít có khả năng, hay đang phân vân thì các bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ để có được phương án trả lời phù hợp với yêu cầu của đề. Không nên bỏ trống bất cứ câu nào, cố gắng làm hết, nếu không thì thì cứ chọn ngẫu nhiên phương án trả lời, nếu may mắn phương án trả lời đúng là bạn sẽ có điểm nếu sai cũng không bị trừ điểm. tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng phương án này đâu nhé, chỉ dùng khi “không thể”.

Mười hai năm đèn sách sắp qua, cuộc đời bước sang trang mới với biết bao cơ hội và thách thức. Tương lai phía trước là của các bạn, làm một cong dân như thế nào là quyền quyết định ở chính mình. Ai cũng mong muốn con em mình có được những thành công, những bước đi vươn ra thế giới. Hãy làm nề tảng và đông lực cho mình thông qua những bí kíp, chiến thuật hữu ích ma gia sư môn Lí đã chuản bị cho bạn nhé.

 

Mười hai năm đèn sách sắp qua, cuộc đời bước sang trang mới với biết bao cơ hội và thách thức. Tương lai phía trước là của các bạn, làm một công dân như thế nào là quyền quyết định ở chính mình. Ai cũng mong muốn con em mình có được những thành công, những bước đi vươn ra thế giới. Hãy làm nề tảng và đông lực cho mình thông qua những bí kíp, chiến thuật hữu ích ma gia sư môn Lí đã chuản bị cho bạn nhé.

 

 

Sharing is caring!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *