Hướng dẫn cách học cùng gia sư tại nhà hiệu quả nhất

Dạy kèm tại nhà hiện nay là phương pháp đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, với việc học một thầy một trò nên việc học trở nên hiệu quả hơn, gia sư tìm ra được phương pháp giảng dạy phù hợp, bài tập phù hợp với khả năng học của các em. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách học tại nhà cùng gia sư hiệu quả nhất.

Tìm gia sư phù hợp

Lựa chọn gia sư là điều rất quan trọng vì nó quyết định tình hình học tập của các em. Để có được hiệu quả cao trong việc học tập của các em, gia sư cần có chuyên môn, nhiệt tình, nghiêm túc nhưng hòa đồng với các em.  Không cần thiết phải lựa chọn những gia sư có quá nhiều kinh nghiệm, vì gia sư dạy lâu năm thường có mức học phí cao hơn, xếp lịch thời gian học cũng khó khăn. Chỉ cần giáo viên có chuyên môn trách nhiệm và một chút kinh nghiệm là đủ. Biết được những điểm yếu của các em để có phương pháp điều chỉnh học tập hiệu quả.

>>> Bạn đang cần tìm gia sư tại nhà cho con, bạn có thể tham khảo dịch vụ gia sư toán, lý, hóa hoặc gia sư môn tiếng anh tại gia sư Trí Tuệ 24H.

Hướng dẫn cách học cùng gia sư tại nhà hiệu quả nhất

Luôn đặt ra câu hỏi

Tìm gia sư cho con học tại nhà là phương pháp học hiệu quả nhất.  Vì môi trường học ở trường do một lớp học có quá đông học sinh nên các thầy cô không thể giảng dạy cho từng em được. Với tâm lý sợ sai của các em khiến các em không dám hỏi bài, phát biểu… Với việc tìm gia sư tại nhà với một thầy một trò giảng dạy giúp các em tiếp thu bài tốt hơn, mạnh dạn hỏi bài những chỗ còn chưa hiểu. Gia sư sẽ trả lời chi tiết giúp khi nào học sinh hiểu thì thôi. Đó là lợi ích của việc tìm gia sư tại nhà không giống như việc học trên lớp.

Tự làm bài tập về nhà

Bài tập giúp các em ôn lại kiến thức mình đã học, gia sư đánh giá được khả năng tiếp thu bài của các em đến đâu. Có những trường hợp tìm gia sư dạy kèm tại nhà, đối với những bài tập khó các em thường ỉ lại cho gia sư, điều này giúp các em không cố gắng. Hãy dùng những lý thuyết, những gì đã được học ở trên lớp để áp dụng làm bài tập sẽ nâng cao điểm thi đại học. Hãy thử bằng mọi cách, nếu bài tập nào không hiểu lúc đó mới cần đến sự trợ giúp của gia sư. Đồng thời cũng tham khảo, tìm hiểu thêm những kiến thức nâng cao để các em vững vàng hơn.

Hướng dẫn cách học cùng gia sư tại nhà hiệu quả nhất

Tạo không khí học tập giúp các em hứng thú

Trong khi học cũng không nên tạo không khí quá căng thẳng. Hãy tạo ra một không khí vui vẻ để trao đổi bài, thảo luận, hỏi những kiến thức. Trong quá trình học nếu thấy mệt mỏi hãy cho các em nghỉ giải lao, không nên ép các em vì có ép các em tiếp thu bài cũng không tốt. Hãy đam mê việc học, coi đó như là niềm vui là sở thích khi đó chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy áp lực khi học bài mà còn cảm thấy vô cùng hào hứng mỗi khi ngồi vào bàn học, để các em cố gắng trên con đường học tập đó.

Sharing is caring!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *