Ý tưởng trang trí lớp học trung học phổ thông ấn tượng

Lớp học được trang trí đẹp cũng góp phần tạo cho học sinh THPT niềm say mê học tập và sự thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí lớp học trung học phổ thông đẹp và thân thiện các bạn có thể tham khảo.

A – Ý tưởng trang trí lớp học phổ thông đẹp

1. Trang trí cửa sổ lớp học

Cách trang trí cửa sổ lớp học phổ biến nhất là sử dụng rèm cửa. Để tạo điểm nhấn, thầy cô và học sinh có thể sử dụng những món đồ handmade để làm rèm cửa như sao, hạc, hoa giấy hay đèn lồng. Những sản phẩm nhỏ do chính tay học sinh làm rồi xâu chuỗi và treo lên cửa sổ sẽ là đồ trang trí vừa đơn giản vừa tạo ra không gian dễ thương, độc đáo cho lớp học.

Ngoài ra, cửa sổ lớp học cũng có thể được trang trí bằng hình dán sẵn bán ở các nhà sách hay tranh do chính học sinh tự vẽ. Tùy theo thời điểm trong năm như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu hay lễ Giáng Sinh mà các hình dán này có thể thay đổi cho phù hợp với không khí.

Ý tưởng trang trí lớp học thân thiện THPT còn có thể là các chai lọ nhựa rửa sạch, đặt đất ẩm vào trong và trồng cây. Với ánh nắng từ ngoài chiếu vào cửa sổ, cây được trồng ở đây sẽ rất xanh và mau lớn, lại thân thiện với môi trường.

Trang trí cuối lớp học bằng tranh vẽ mùa thu sinh động

Trang trí cuối lớp học bằng tranh vẽ mùa thu sinh động

2. Trang trí tường lớp học

Bốn bức tường lớp học sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều nhờ những ý tưởng trang trí phù hợp với tính chất giáo dục như nội quy học tập, góc chia sẻ kiến thức, góc tâm sự… Điều này vừa tạo được cảm giác ấm áp cho lớp học, vừa khiến tinh thần học tập trở nên phấn chấn hơn.

Ngoài ra, giáo viên cũng có thể treo ảnh tập thể của lớp ở phần tường đối diện bảng để tăng tình đoàn kết và trách nhiệm của các cá nhân với tập thể. Hoặc một chiếc đồng hồ treo tường sẽ giúp học sinh chủ động hơn trong việc quản lý thời gian học tập và vui chơi của mình.

3. Trang trí góc học tập

Góc học tập của lớp có thể là nơi trưng bày những bài kiểm tra được điểm cao, những bức tranh do chính học sinh vẽ hay những thứ sáng tạo khác.

Góc học tập cũng có thể là một tủ sách nhỏ gồm những cuốn sách tham khảo, tạp chí hay truyện thú vị để học sinh đọc vào giờ giải lao.

Nếu địa phương có những đặc sản hay làng nghề truyền thống thì lớp học cũng có thể trưng bày những sản phẩm này để thể hiện được bản sắc, đồng thời giúp học sinh thêm hiểu và yêu quê hương.

Ở góc tường, lớp cũng có thể đặt những kệ gỗ, vừa để trồng cây, tạo không gian xanh thiên nhiên cho lớp học, vừa là nơi để những món đồ nhỏ xinh hay sách. Học sinh sẽ thay phiên nhau chăm sóc các loại cây này để tăng tình yêu và trách nhiệm với môi trường.

Tranh vẽ đầy sáng tạo và sinh động trong lớp học

Tranh vẽ đầy sáng tạo và sinh động trong lớp học

B – Lưu ý khi trang trí lớp học

Việc trang trí lớp học cấp 3 đẹp không hề đơn giản, cần sự đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng từ cả giáo viên và học sinh. Một trong những yếu tố quan trọng là phải đảm bảo được ánh sáng cho lớp học. Cửa sổ dù trang trí thế nào cũng cần để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào, kết hợp với đèn điện để nguồn sáng trong lớp học luôn được duy trì.

Màu sắc của các đồ dùng trang trí cũng nên nhẹ nhàng, không quá gay gắt để tránh gây ức chế tâm lý, giảm phấn chấn học tập của học sinh. Thay vào đó là những gam màu xanh của cây cối để làm dịu mắt và giảm mệt mỏi.

Không nên tham lam quá nhiều chi tiết để trang trí lớp học vì điều này gây rối mắt, thậm chí là khiến không gian học tập bị thu hẹp lại.

Việc trang trí lớp học phổ thông có thể tạo ra niềm hứng khởi học tập cho các em, nhưng cũng có thể phản tác dụng nếu như không được sử dụng một cách hợp lý. Do đó, cần tuân thủ các quy tắc khi trang trí lớp học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Những ý tưởng trang trí lớp học ngày Tết độc đáo nhất