Cách thực hiện vệ sinh lớp học cho học sinh mầm non

Cách thực hiện vệ sinh lớp học cho học sinh mầm non

Bằng việc giữ gìn vệ sinh lớp học, bạn sẽ tự hào về hình ảnh của trường và sẽ có được trải nghiệm quý giá khi quan tâm đến môi trường sống. Dù làm những việc nhỏ mỗi ngày hay tham gia chiến dịch vệ sinh của trường, các bạn đã góp phần giữ trường lớp luôn sạch đẹp.

Cách để thực hiện vệ sinh lớp học

Tạo thói quen dọn dẹp mỗi ngày

Làm sạch đế giày trên thảm trước khi bước vào trường, bởi vì đất bẩn và lá cây có thể bị dính vào đế giày của học sinh khiến sàn bị dơ. Để tránh vấn đề này hãy làm sạch đế giày trước khi bạn vào cổng trường

Nếu trường không có thảm chân, bạn có thể nhẹ nhàng chà xát đế giày lên lề đường trước khi bước vào trường. Đề xuất với hiệu trưởng để mua thảm chân cho trường nếu hiện tại trường bạn không có bất kỳ tấm thảm nào.

Bỏ rác vào sọt rác

Ve-sinh-lop-hoc-o-truong-mam-non-nen-duy-tri-thuc-hien-theo-ngay-hoac-thang
Vệ sinh lớp học ở trường mầm non nên duy trì thực hiện theo ngày hoặc tháng

Xem thêm: Ý tưởng trang trí lớp học trung học phổ thông ấn tượng

Không có vấn đề gì to tát nếu vỏ kẹo rơi khỏi túi quần của bạn, tuy nhiên theo thời gian rác thải sẽ tăng lên và khiến hình ảnh của trường trở nên nhếch nhác. Nếu thấy ai đó bỏ cái gì đó, bạn hãy nhặt lên và bỏ vào thùng rác. Nếu thấy khăn giấy đã dùng hoặc thứ gì đó trên mặt đất, bạn nên sử dụng một cái khăn nhặt rác để không phải chạm tay vào nó.

Tái chế giấy, kính, và nhựa

Việc tái chế sẽ giúp giảm lượng rác thải vào đất, vì thế bạn vừa giúp làm sạch môi trường vừa giữ gìn vệ sinh trường học. Nếu trường của bạn không tham gia vào chương trình tái chế, hãy gợi ý cho giáo viên hoặc hiệu trưởng phát động phong trào.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng sau khi sử dụng

Nếu bạn lấy một quyển sách khỏi kệ trong lớp hoặc dùng kính hiển vi trong phòng thí nghiệm, đảm bảo rằng bạn đặt chúng lại vị trí ban đầu sau khi sử dụng. Để đồ đạc lung tung sẽ khiến lớp học trở nên bừa bộn và lộn xộn.

Ve-sinh-lop-hoc-giup-co-duoc-moi-truong-hoc-duong-xanh-sach-dep
Vệ sinh lớp học giúp có được môi trường học đường xanh – sạch – đẹp

Xem thêm: Bật mí những ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 đẹp và độc đáo

Sau khi ăn trưa, trước khi rời khỏi bạn các bạn nên lau bàn ghế sạch sẽ. Đừng để lại hộp sữa, giấy ăn vo tròn, hoặc mẩu thức ăn rơi trên bàn. Sắp xếp ghế gọn gàng khi bạn rời khỏi bàn ăn, và hãy nhớ kiểm tra sàn để chắc rằng bạn không làm rớt bất cứ thứ gì

Tổ chức ngày tổng vệ sinh trường lớp

Tổ chức sự kiện ở trường để các nhóm học sinh, giáo viên, và thậm chí phụ huynh có thể giúp làm sạch khuôn viên trường. Sự kiện này có thể diễn ra sau giờ học, hoặc vào cuối tuần.

Các công việc vệ sinh lớp học này nên đều đặn thực hiện theo quy trình hàng ngày, hàng tháng để nên giữ môi trường lớp học luôn sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi, làm bẩn phòng.

Chỉ một vài hành động vệ sinh lớp học trên là chúng ta đã góp phần tạo ra được một môi trường học tập xanh sạch đẹp. Hãy tạo dựng và duy trì thói quen này các bạn nhé.