Tiểu sử Thầy Thích Tuệ Hải là ai?

Tiểu sử Thầy Thích Tuệ Hải là ai?

Thầy Thích Tuệ Hải là một nhà sư nổi tiếng với các video bài giảng liên quan đến vấn đề sức khỏe để cơ thể khỏe mạnh hơn. Vậy tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến sử thầy Thích Tuệ Hải để Phật tử gần xa quan tâm được biết.

Tiểu sử thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải thế danh: Đinh Kim Nga, sanh năm 1968 tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Là một nhà sư nổi tiếng với các video bài giảng liên quan tới vấn đề sức khỏe cách ăn uống để giúp chữa bệnh ung thư.

Thầy Thích Tuệ Hải, sinh ra trong gia đình với 7 anh chị em Thầy là người con út. Thầy Tuệ Hải sinh ra trong gia đình khá giả, được hưởng sự giáo dục và hiếu thảo, thầy biết quan tâm đến cha mẹ nhiều việc lớn nhỏ trong nhà ngay từ rất sớm.

Thầy Thích Tuệ Hải được cho là có thiện căn với Phật pháp từ rất nhỏ. Sau khi đã hội đủ duyên lành với Phật pháp, năm 1993, mẹ của thầy cũng đã xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông. Năm thầy lên 7 tuổi, thầy lần đầu tiên được nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khiến thầy thiền định trước tượng ngài suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Trong thời chiến tranh những lúc bom đạn xảy ra người dân trong xóm đã chạy đến mảnh đất của nhà thầy ẩn náu thì được an toàn, bom đạn không dội tới, mọi người cho rằng đây là mảnh đất linh địa.

thay-thich-tue-hai-von-la-nguoi-co-thien-can-lop-voi-phat-phap-tu-nam-len-7-tuoi
Thầy Thích Tuệ Hải vốn là người có thiện căn lớp với phật pháp từ năm lên 7 tuổi

Tham khảo Tiểu sử cuộc đời của Thầy Thích Trí Huệ

Tới năm 1985, thầy Tuệ Hải bị bệnh nặng, đây là cơ duyên để thầy nghiên cứu về phương pháp dưỡng sinh của thiền sư Ohsawa. Thầy đã thực hiện ăn theo phương pháp dưỡng sinh trong 21 ngày, phương pháp này giúp cho tật bệnh tiêu tan, ý chí đổi khác. Phương pháp dưỡng sinh có tác động rất lớn tới nghĩ trước nay của thầy, thầy nhanh chóng đạt tới cảnh giới số 7 – quân bình âm dương.

Suốt 7 ngày, bảy đêm thầy cảm thấy đã đạt được trạng thái hình thành ý niệm về vô thường tâm rỗng lặng phúc lạc vô biên. Năm 1986 thầy đã tới Thiền Viện Thường Chiếu để xin làm công quả, quyết xuất gia tu học. Ngày 8/12/1986, thầy đã được hòa thượng Thượng Thanh Hạ Từ làm lễ chính thức xuất gia tại Thiền viện Thường Chiếu, lấy pháp danh là Thích Tuệ Hải.

Hai người anh của Thầy phát tâm xuất gia khi gia đình có biến cố, sau đó chị gái của Thầy cũng xuất gia. Đến năm 1993 mẹ của Thầy đã xuất gia tu học tại Thiền Viện Tuệ Thông.

Thầy đã cảm tác bài nói về sức sống hiện tại của mình:

Từ nay vui sống ung dung

Rõ ràng mỗi mỗi nơi duyên chẳng lầm

Chẳng lầm chẳng lộn chẳng sai

Rỡ ràng chỉ vậy chẳng sao nói lường.

Thầy thấu hiểu được chân lý lời Phật Tổ vượt thoát đời sống trở nên ung dung nhẹ nhàng. Ngày 12 tháng 7 năm 1994 Thầy được cử về Trụ trì Chùa Long Hương, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho đến ngày nay.

Thầy Thích Tuệ Hải cũng là vị lương y cứu giúp người bệnh hiểm nghèo, hướng dẫn mọi người khai mở trí tuệ, thấu hiệu trật tự thể vũ trụ, sống cân bằng thân tâm.

Những bài giảng nổi tiếng của thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải về tiếp quản, trông coi chùa Long Hương đã thường xuyên tham gia giảng pháp cho đông đảo Phật tử. Nội dung giảng pháp của thầy Tuệ Hải ban đầu là những bài giảng ngắn về các bộ kinh như Pháp Hoa, Bát Nhã, Kim Cang, Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy.

Những chủ đề mà thầy thực hiện thuyết giảng khá đa dạng và phong phú được Phật tử hưởng ứng, theo dõi. Thầy đã thuyết giảng rất nhiều bài giảng được nhiều Phật tử yêu mến theo dõi vì mang tính thiết thực, gần gũi đã được ghi hình lại và đăng tải trên kênh youtube Thích Tuệ Hải. Ai không có điều kiện tới chùa có thể tìm kiếm và nghe lại theo dõi thầy. Lượng phật tử theo dõi kênh của thầy cũng rất đông, tại đây anh chị em có thể dễ dàng chia sẻ những vấn đề tôn giáo về phật pháp và tu tập.

hinh-anh-tang-ni-chua-long-huong
Hình ảnh Tăng Ni Chùa Long Hương

Xem thêm:

Tiểu sử đầy đủ nhất về thầy Thích Chân Quang

Tất cả các bộ kinh kinh đều thể hiện tính chung nhất của đạo Phật. Những chủ đề mà thầy Thích Tuệ Hải thực hiện thuyết giảng chính là tâm nguyện lớn nhất của thầy để các tông phái của đạo Phật có cái nhìn nhất quán đúng với tinh thần giác ngộ giải thoát như lời Đức Phật dạy.

Một số bài giảng hay nhất của thầy Thích Tuệ Hải để Phật tử gần xa có thể tham khảo và tìm kiếm trên Youtube:

– Tự hỏi lại chính mình

– Năng lượng thiên địa nhân hợp nhất

– Những điều cần yếu để về cõi Phật

– Niệm phật như thế nào để có được công đức

– Phật pháp là cội nguồn của an lạc

– Giải đáp câu hỏi trong chủ đề sức khỏe và hạnh phúc

– Nguyên nhân bệnh tật và hướng điều trị

– Tình thương yêu thế gian và lòng từ bi của đạo Phật

– Cả đời không bệnh tật nếu nắm trong tay phương pháp này

Thầy Thích Tuệ Hải có khả năng chữa bệnh bằng trí tuệ sáng suốt không vì mục đích vật chất. Hiện nay có một số thông tin trên mạng nói thầy lừa đảo và từng bị bắt giữ là là hoàn toàn sai sự thật. Một số website đã cắt ghép hình ảnh video của thầy Thích Tuệ Hải đang thuyết giảng dễ gây hiểu nhầm cho mọi người để quảng cáo sản phẩm chữa bệnh. Những video quảng cáo này gây hiểu nhầm và tăng uy tín cho người xem mua sản phẩm của họ. Vì vậy bạn cần là người thông thái tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ để tránh bị lừa đảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu và nghe ý kiến của thầy có thể liên hệ trực tiếp với thầy hoặc tới trực tiếp chùa để tránh bị mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc.