Tiểu sử cuộc đời của Thầy Thích Trí Huệ

Tiểu sử cuộc đời của Thầy Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ được nhiều người biết đến là một nhà sư nổi tiếng với những bài giảng sâu rộng trong chủ đề Phật pháp. Vậy thầy Thích Trí Tuệ là ai?, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về thầy Thích Trí Huệ trong bài viết dưới đây.

Thầy Thích Trí Huệ là ai?

Thầy Thích Trí Huệ trụ trì chùa Pháp Tạng tại Hồ Chí Minh  được mệnh danh là tài sắc vẹn toàn. Thầy được nhiều người biết đến với những bài giảng giúp người Phật tử tu sao cho đúng cách cùng với cách nói chuyện hài hước, dí dỏm. Thầy đã đem kinh sách tư tưởng của đức Phật chia sẻ với chúng sinh được nhiều phật tử dành một tấm lòng kính trọng, mến phục. Thầy Thích Trí Huệ còn được biết đến với vai trò là thầy thuốc chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo. Cũng như bao nhiêu nhà sư khác, thầy Thích Trí Huệ là một nhà sư nổi tiếng được nhiều nhiều người yêu mến qua những bài giảng dễ hiểu.

thay-thich-tri-huẹ-la-mot-nha-su-noi-tieng

Thầy Thích Trí Huệ là một nhà sư nổi tiếng

Đại Đức Thích Trí Huệ có tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh năm 1971 ở tỉnh Cà Mau. Hiện đang là trụ trì tại chùa Pháp Tạng C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy đã có những đóng góp to lớn đối với nhân loại. Thầy Thích Trí Huệ đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh ngành Kỹ sư xây dựng. Thầy có duyên với con đường tu hành nên đã rẽ sang và tốt nghiệp tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Với trí tuệ hơn người, tấm lòng từ bi, thầy đã được hàng ngàn phật tử khắp nơi tìm đến nghe thầy giảng dạy.

Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ

Giảng về Pháp Phật

Thầy Thích Trí Huệ có một tấm lòng từ bi bác ái một trí tuệ tinh thông mang tới cho biết bao thế hệ phật tử những bài học và tri thức làm người. Thầy Thích Trí Huệ còn từng giảng đạo tại nhiều ngôi chùa khác trong thành phố những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ. Những lời giảng của thầy gần gũi, dễ hiểu và thường là những bài học về luân thường đạo lý, cách để tâm mình bình an hơn. Thầy Thích Trí Huệ được Phật tử gần xa yêu thích bởi cách giảng có sự lồng ghép ví dụ hóm hỉnh, thiết thực cho phật tử dễ hiểu. Thầy còn dậy cách ngồi thiền mỗi ngày trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu và tĩnh tâm hơn.

Từ thiện

Những chuyến thiện tâm của thầy Thích Trí Huệ như mái chùa Pháp Tạng do thầy Thích Trí Huệ đang trụ trì cùng nhiều vùng miền khác trên cả nước.

Như là một thầy thuốc giỏi

Thầy Thích Trí Huệ không chỉ ở cương vị là người thuyết giảng Phật pháp mà còn được nhiều người biết đến với tư cách là một thầy thuốc giỏi, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Dược liệu thầy sử dụng là các bài thuốc dân gian như vỏ bưởi, vỏ quýt, hoa cúc vàng, rau ngô, vỏ trái măng cụt… Thầy Thích Trí Huệ chữa chỉ cho nhiều người dân cách tận dụng những vật liệu từ thiên nhiên để chữa bệnh. Thầy cũng tích cực kêu gọi các hoạt động từ thiện dành cho người nghèo ở mọi miền đất nước, mang tới hàng nghìn phần quà cho mái ấm tình thương. Các em nhỏ được có cơm ăn áo mặc, gia đình được chính quyền quan tâm nhiều hơn.

Những thuyết pháp thầy Thích Trí Tuệ hay nhất

Thầy Thích Trí Huệ chùa Pháp Tạng đã có hàng trăm bài giảng pháp trong chủ đề phật pháp đó là:

 • Thiền là gì?
 • Ta mê mờ do đâu?
 • Phương pháp tọa thiền.
 • Tứ diệu đế.
 • Thiền quán Tứ Niệm Xứ.
 • Bát chánh đạo.

Thầy Thích Trí Huệ có hàng trăm bài giảng trong chủ đề về phật pháp như về chủ đề sức khỏe thể chất, chữa bệnh, niềm hạnh phúc, trí tuệ, những bài giảng những bài thuốc dân gian hay, luân hồi, những yếu tố thường gặp trong đời sống …

thay-thich-tri-huẹ-to-chuc-cac-khoa-tu-tai-chua

Thầy Thích Trí Huệ tổ chức các khóa tu tại chùa

Xem thêm:

Tiểu sử đầy đủ nhất về thầy Thích Chân Quang

Nhiều bài giảng đã được thu thành đĩa CD, DVD để các phạt tử ở xa có thể mở lại xem tại nhà. Với vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng thì thầy Trí Huệ đã được rất nhiều phật tử khâm phục, yêu mến. Hiện chùa Pháp Tạng đã up những bài giảng của thầy với nhiều nội dung ý nghĩa để phật tử có thể chủ động vào xem.

Thầy Thích Trí Huệ làm trụ trì chùa Pháp Tạng

Ngôi chùa Pháp Tạng nơi thầy Thích Trí Huệ làm trụ trì tại thành phố Hồ Chí Minh cũng rất nổi tiếng được rất nhiều phật tử ueeus quý biết tới và mong một lần được ghé thăm.

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958 thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Họ tìm về đây để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để giác ngộ và nhìn lại mình. Nhà chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, dạy cách tha thứ, yêu thương giữa con người với con người.

Những lưu ý khi đến chùa Pháp Tạng

 • Chùa là nơi linh thiêng nên bạn không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa
 • Bạn không nên ăn mặc những trang phục quá phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm của chùa.
 • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ
 • Vứt rác đúng nơi quy định
 • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an thay vì mải mê chụp ảnh.
 • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa nếu muốn quay phim, chụp hình

Hy vọng những thông tin về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ đã giúp cho phật tử hiểu thêm về thầy. Nếu có duyên bạn hãy một lần đến với chùa Pháp Tạng để nhắm mắt, thả lỏng mình nghe thầy giảng đạo. Bạn sẽ thấy mọi chuyện trên đời này đều có lý do và nguyên căn của nó, bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn.