Những khó khăn của nghề gia sư mà ai cũng ngần ngại

Nghề gia sư đã từ lâu trở thành một công việc làm thêm vô cùng quen thuộc, thu hút được một lượng đông đảo các bạn sinh viên. Công việc “gõ đầu trẻ” này tưởng chừng là vô cùng nhàn rỗi, có mức thu nhập cao, và ít chịu áp lực trong công việc nhưng thật ra rằng nghề cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Sau đây, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những khó khăn của nghề gia sư ở bài viết dưới đây nhé.

Gia sư gặp khó khăn khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

Để có thể tìm và nhận lớp giảng dạy, các bạn sinh viên sẽ đều phải thông qua các trung tâm gia sư mà họ tìm được. Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm gia sư đều là những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để sinh viên có thể tìm kiếm được đối tượng giảng dạy.

Làm gia sư sẽ có những khó khăn nhất định

Hiện nay, có rất rất nhiều các trung tâm gia sư “chui”, lừa đảo, và làm ăn “chộp giật” với mục đích là moi tiền của sinh viên. Khi sinh viên bị dính vào những trung tâm gia sư lừa đảo, sinh viên sẽ bị mất trắng số tiền đặt cọc ban đầu, thường là khoảng 50% tháng lương dạy đầu tiên mà không hề được nhận lớp hoặc nếu có lớp thì cũng ở rất xa, không thuận tiện cho việc đi lại cho sinh viên.

Nhiều trung tâm ban đầu còn làm giả các lớp, tên phụ huynh, và cả địa chỉ dạy để đến khi gia sư đến thì không thể tìm được chỗ dạy, cho đến trung tâm kiến nghị năm lần bảy lượt thì đều không được trung tâm giải quyết nên đành chấp nhận mất tiền.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức hiểu biết cần thiết để có thể phân biệt được trung tâm gia sư lừa đảo để tránh bị mắc bẫy nhé.

Gia sư gặp khó khăn khi phụ huynh học sinh khó tính

Bạn phải có lòng yêu học sinh mới đạt hiệu quả khi làm gia sư

Bất kì ai đã từng đi làm thêm công việc gia sư thì mới thấu hiểu được nỗi khổ tâm luôn thường trực đè nặng trong lòng người dạy, áp lực không chỉ đến từ phía  học trò, mà còn xuất phát từ rất nhiều các vị phụ huynh thường quan trọng con điểm hơn là khối lượng những kiến thức mà con em mình tiếp nhận được. Không phải bất kì gia sư nào cũng may mắn gặp được phụ huynh dễ tính, tâm lý.

Nhiều vị phụ huynh còn nghi ngờ cách dạy của gia sư và còn yêu cầu gia sư dạy ở phòng khách hoặc chính phòng ngủ của mình để có thể dễ bề quản lý, có khi họ xếp ghế ngồi phía sau quan sát nhất cử nhất động của gia sư, khiến cho tâm lí các bạn sinh viên hoàn toàn không thoải mái để có thể tiếp tục công việc còn đang dở dang của mình.

Nhiều phụ huynh còn cứ lo tìm hiểu chất lượng của gia sư, mà quên đi rằng khả năng học tập của con mình và tất cả phó thác hết trách nhiệm cho người kèm cặp. Chính vì vậy cho dù con của mình có sức học yếu, lại luôn tỏ ra lười biếng nghịch ngợm, khi kết quả bảng điểm đem về thấp không như mong muốn là phụ huynh tỏ ra khó chịu, nghĩ rằng gia sư không dạy tốt, làm tròn trách nhiệm của mình.