Ngành Luật học và những lưu ý dành cho sinh viên

Ngành Luật học và những lưu ý dành cho sinh viên

Lựa chọn một ngành học sao cho phù hợp cho bản thân là một điều không hề dễ dàng. Trước hàng trăm hàng ngàn lối rẽ ấy, bạn quyết định rằng sẽ đi trên con đường mang biển chỉ dẫn là “ngành Luật” nhưng liệu bản thân bạn vẫn đang còn nghi ngờ, hay bạn lo sợ về những điều sẽ phải đối mặt phía trước hoặc là bạn còn đang tự hỏi liệu bằng cách nào để bạn có thể tận dụng hết khả năng, kinh nghiệm hiện tại của mình trong ngành Luật. Đơn giản là, bạn có thể chưa định hình ngành Luật sẽ như thế nào và ước gì ai đó nói cho bạn.

Vậy trước khi bạn điền vào mẫu đơn đăng ký học thì bạn hãy lướt qua một vài điều nhỏ dưới đây có thể như là một chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành sẽ chọn.

Luật là một ngành học mà nhiều sinh viên lựa chọn

Trường luật không những là nơi đào tạo bạn để có thể thực hành luật một cách chuyên nghiệp mà trên hết nó còn dạy bạn cách trở thành một sinh viên luật.

Nếu mà bạn có dự định bắt đầu theo đuổi ngành Luật thì bạn hãy nhớ rằng khi bạn rời khỏi giảng đường đại học để đến với thế giới bên ngoài, tất cả những gì bạn học ở  trường luật mới chỉ là nơi bắt đầu, là cái nôi để nuôi dưỡng, đào tạo, và định hướng cho con đường bạn mà bạn sẽ đi ở phía trước.

Những điều cơ bản mà trường sẽ đào tạo sẽ giống như  trường vẽ ra cho bạn một dàn ý của bài văn còn lại việc viết thành bài luận hoàn chỉnh như thế nào, bài văn  hoàn thành hay hoặc dở dang sẽ tùy thuộc vào năng lực của bạn cũng như phương pháp của riêng mỗi người tham gia.

Bạn đã suy nghĩ một cách nghiêm túc rằng tại vì sao mà mình lại dành thời gian và tiền bạc để đầu tư vào ngành Luật? Tại sao bạn lại thực sự mong muốn đi học đại học và ngành đó lại là ngành Luật hay chưa?  Bạn có nghĩ với việc có bằng luật trong tay sẽ có thể giúp bạn có một công việc tốt, lương hấp dẫn hơn trong nền kinh tế hiện nay hay chưa? Bạn bè bạn đều có chung một hướng đi giống như bạn hay không?

Sinh viên Luật dễ dàng xin được việc làm tốt

Việc bạn tham gia vào ngành Luật sẽ có thể giúp bạn tìm thấy con đường đi của riêng mình? Hoặc là bạn đã tận mắt chứng kiến hay nhìn thấy sự thành công của những người đi trước trong ngành Luật xung quanh mình nên bạn biết đây là một ngành triển vọng cho cơ hội nghề nghiệp? Bạn có đủ tự tin vì bản thân hội đủ các kỹ năng mà ngành Luật yêu cầu?

Dù rằng với bất kỳ lý do gì, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết rõ một câu trả lời cho câu hỏi là “ngành Luật là gì” trước khi bạn bắt đầu quá trình học tập. Điều đó không chỉ là động lực để giúp bạn tiếp tục đi trên con đường đầy thách thức và khó khăn này mà còn nhắc nhở bản thân bạn rằng tại sao bạn lại phải thức khuya, cũng như dành nhiều thời gian để học, để làm việc, để nghiên cứu trên các văn bản pháp lý trong suốt nhiều năm tới.