7 ý tưởng trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp

7 ý tưởng trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp

Nếu bạn đang bí ý tưởng trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây và áp dụng để trang trí cho lớp học của mình trở nên vui tươi và bắt mắt hơn nhé.

Việc trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp, độc đáo là vô cùng cần thiết nhằm mang đến một không gian vui chơi, học tập thiết thực nhất để chào đón trẻ nhỏ đến trường. Đối với không gian môi trường mầm non, tiểu học, các cô giáo nên trang trí các họa tiết ấn tượng, màu sắc nổi bật chắc chắn sẽ mang đến một căn phòng nổi bật, ngọt ngào, hào hứng và thoải mái nhất.

1. Trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp bằng rèm cửa

Có nhiều ý tưởng để trang trí khung cửa sổ lớp trở nên lung linh, rực rỡ hơn. Nếu muốn thay đổi không khí lớp học dạy trẻ thêm tươi mới, vui vẻ thì trang trí rèm cửa cũng là một trong những ý tưởng thú vị mà các cô giáo không nên bỏ qua. 

trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹpTrang trí cửa sổ lớp học bằng rèm cửa với họa tiết ngộ nghĩnh

Trang trí bằng rèm vừa làm đẹp khung cửa sổ vừa có tác dụng chắn ánh sáng, nắng, mưa cho lớp học. Các cô giáo hãy lựa chọn những màu sắc tươi sáng sẽ thu hút sự tập trung của nhiều đứa trẻ. Một lựa chọn rất phổ biến là họa tiết về mặt trời, cầu vồng, các hình bông hoa, động vật ngộ nghĩnh… Cô giáo có thể tìm mua những loại rèm như thế này tại các trung tâm, cửa hàng, siêu thị…

2. Trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp bằng đồ handmade

trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹpCác cô giáo mầm non có thể tự làm đồ handmade để trang trí lớp học

Để trang trí khung cửa sổ thêm phần rực rỡ, nhiều màu sắc hơn thì các cô giáo mầm non có thể tự làm đồ handmade. Đơn giản bằng ý tưởng những viên kẹo giấy, trang trí cửa sổ bằng vải nỉ, chậu hoa handmade… tùy thuộc vào sở thích cũng như trí sáng tạo của các cô giáo để tạo ra những sản phẩm phù hợp và độc đáo riêng biệt. Ngoài ra, các bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng để trang trí cho khung cửa sổ lớp học.

3. Trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp bằng hoa giả

trang trí cửa lớp học mầm non đẹpDùng các loại hoa giả để trang trí cửa lớp học mầm non đẹp

Một ý tưởng nữa mà các cô giáo mầm non có thể áp dụng để trang trí cửa sổ đó là sử dụng các loại hoa giả. Trong đó, các cô có thể lựa chọn các mẫu trang trí cửa sổ bằng hoa giả như hoa nhựa, hoa giấy, hoa handmade…  Ngoài ra, rèm cửa trang trí tự làm cũng là một hình thức trang trí được nhiều cô giáo sử dụng có thể là hoa dây hoặc hoa thả trần… Khi được làm thủ công khéo léo cộng thêm sự hài hòa về màu sắc, bắt mắt vô cùng.

4. Trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp bằng giấy

trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹpCác bạn nên trang trí cửa sổ bằng những họa tiết vui tươi

Xem thêm: Hướng dẫn cách trang trí lớp học mầm non với những ý tưởng độc đáo

Việc trang trí cửa sổ bằng giấy phía trước khung cửa kính không chỉ làm đẹp cho không gian lớp học mà còn tạo không khí vui tươi. Các cô giáo có thể trang trí cửa sổ cho lớp đơn giản bằng cách dùng những miếng giấy màu tạo thành hình chiếc nón rồi xâu chuỗi dài treo chúng lên khung cửa sổ vô cùng đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao mà cách làm đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Các cô nên chọn những hình họa đa dạng bắt mắt, con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, gấp hạc giấy, gấp hoa giấy… chắc chắn sẽ mang lại một không gian phòng ngủ tuyệt vời.

5. Trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp bằng các hình ảnh cắt dán

trang trí cửa lớp học mầm non đẹpTrang trí cửa lớp học mầm non đẹp bằng các hình ảnh vui nhộn

Hiện nay, có rất nhiều cách trang trí cửa sổ trường mầm non, lớp học trở nên ấn tượng với những hình dán độc đáo, tạo không khí vui tươi cho lớp học. Các cô giáo có thể lựa chọn các họa tiết như hoa, lá, ông mặt trời, đám mây, bườm, con vật hay ông mặt trời… Đây là các cách cửa sổ lớp học mầm non, mẫu giáo đẹp mang nhiều màu sắc tuổi thơ, tạo cảm giác thoải mái và thân thiện nhất.

6. Trang trí cửa lớp học mầm non đẹp bằng các hình cắt dán

Một trong những cách trang trí cửa lớp mầm non hiệu quả đó là sử dụng hình ảnh cắt dán. Bạn có thể lựa chọn các hình ảnh vui tươi như ông mặt trời, hoa, động vật, đám mây, con thuyền… miễn sao khi trang trí cần có sự kết nối liên quan giữa các hình, hay đơn giản là hài hòa về màu sắc để thêm ấn tượng, bắt mắt, một số ví dụ như:

  • Cắt dán hoa mặt trời ở phần trên của cửa lớp;
  • Tạo hình hoa dây leo theo xung quanh viền cửa;
  • Đính kết các chi tiết cắt dán như: ngôn sao, mặt trăng, mặt trời thành dạng treo;
  • Nếu là cửa kính có thể dán trực tiếp hình vào, nên tạo thành một bức tranh để thêm phần sinh động, như hoạt động vui đùa của các bé, một khu vườn với hoa lá cỏ cây, có chim hót bướm lượn, các nhân vật hoạt hình hay cổ tích…

trang trí cửa lớp học mầm non đẹpCửa lớp mầm non được trang trí bắt mắt để thu hút trẻ hơn

Ngoài ra, các cô giáo mầm non cũng có thể tái chế sử các đồ dùng hàng ngày với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo kết hợp chúng lại với nhau sao cho phù hợp. Đây cũng là một ý tưởng hay mà các cô giáo nên áp dụng cho phần trang trí cửa lớp của mình. Từ những vật dụng hàng ngày tưởng chừng đã vứt đi như: chai lọ, bìa các-tông, nắp lon sữa, nắp thùng sơn, địa CD… cũng có thể tạo nên những ý tưởng cực kỳ sáng tạo và thu hút các bé.

7. Trang trí cửa lớp mầm non theo các chủ đề

trang trí cửa lớp học mầm non đẹpTrang trí cửa lớp học mầm non trong dịp Giáng sinh

Trong một năm học thường có các ngày lễ kỷ niệm như ngày mùng 8/3, trung thu, 20/11, giáng sinh, lễ tết… Những ngày lễ này chính là dịp để các cô giáo thỏa sức sáng tạo cho phần trang trí cửa lớp ấn tượng nhất. Dựa vào những ý nghĩa đặc biệt của từng ngày kỷ niệm, các cô giáo có thể xây dựng nên những ý tưởng như:

  • Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ nên thường gắn liền với hình ảnh của phụ nữ, đóa hồng tặng cô tặng mẹ, tặng bà…
  • Vào dịp Tết Trung thu thì các cô giáo có thể trang trí bằng những hình ảnh như trăng tròn, chị Hằng, chú cuội, cây đa, chú thỏ ngọc, đèn ông sao, đèn cá chép, bánh nướng bánh dẻo…
  • Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam thường gắn liền với hình ảnh cô giáo, các em học sinh, trang sách, bút mực…
  • Lễ Giáng sinh gắn liền với hình ảnh cây thông Noel, ông già Noel, chú tuần lộc, những bông tuyết, vòng nguyệt quế, những chiếc tất đỏ, bánh kẹo ngọt xinh xắn, ngôi sao hay quả cầu trang trí…
  • Lễ Tết Nguyên đán gắn liền với hình ảnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng, phong bao lì xì đỏ…

Trên đây là những cách trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp để các cô giáo có thể tham khảo khi chưa có ý tưởng nào. Hy vọng sẽ giúp các cô giáo tạo nên không gian lớp học vui tươi để trẻ nhỏ có hứng thú hơn mỗi khi đến lớp.

Tổng hợp