Mách bạn những cách trang trí lớp học tiểu học đẹp nhất

Mách bạn những cách trang trí lớp học tiểu học đẹp nhất

Một trong những yếu tố để tạo nên sự hứng khởi trong học tập của học sinh còn do không gian học tập có được gọn gàng và đẹp mắt không. Dưới đây là những cách trang trí lớp học tiểu học giáo viên nên tham khảo nhé !

Trang trí lớp học tiểu học

Đưa thiên nhiên vào lớp học

Thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển cũng như kích thích sự sáng tạo của trẻ, chính vì thế việc đưa thiên nhiên như: Cây cỏ, hoa lá… vào trong lớp học chính là một biện pháp tốt nhất để có thể tạo ra hứng khởi trong học tập cho học sinh. Hơn thế nữa điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn. Từ đó, trẻ sẽ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh , mát mẻ hơn giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy cô và học trò.

Cụ thể giáo viên có thể thực hiện như sau:

Đặt một kệ gỗ gồm nhiều nấc trong góc lớp sau đó lựa chọn những chậu cây nhỏ nhắn và có thể thích nghi với môi trường trong nhà. Sau đó sắp xếp vị trí sao cho đẹp mắt, ngoài những chậu cây thì giáo viên có thể trang trí thêm trên kệ những quyển sách để cho thêm sinh động.

Trang trí lớp học tiểu học

Ngoài ra cửa sổ cũng là một khu vực lý tưởng để giáo viên có thể đặt các chậu cây xanh ưa ánh sáng. Làm các dây treo và treo các giỏ cây nhỏ trên cao hoặc những loại cây thân cây dài có thể leo được. Thế nhưng giáo viên cũng không nên treo nhiều thứ nên cửa sổ vì sẽ làm cản trở ánh sáng tự nhiên vào lớp học.

Trang trí cửa sổ lớp học

Đây là một trong những cách trang trí lớp học tiểu học để các thầy cô dễ dàng trang trí tạo nên những điểm nhấn cho lớp học. Ngoài việc trang trí bằng cây xanh thì giao viên có thể trang trí cửa sổ bằng rèm cửa. Nên chọn loại rèm và với các màu sắc tươi vui nổi bật như: Hồng, xanh da trời kết hợp với các họa tiết: hoa lá, nhân vật hoạt hình…

Ngoài ra giáo viên cũng có thể trang trí cửa sổ lớp học với giấy. Bạn hãy sử dụng sự khéo léo để cắt những bông hoa, các con vật sau đó treo hoặc dán trên cửa sổ. Đây cũng là cách mà chắc hẳn các bạn đã bắt gặp ở rất nhiều các lớp học.

Trang trí cửa sổ bằng hạc giấy

Cũng như các sản phẩm trang trí cửa sổ bằng giấy bạn cũng có thể trang trí không gian lớp học bằng những chú hạc giấy. Hãy tạo ra các chú hạc với những kích thước khác nhau để có thể tăng thêm sự độc đáo. Giáo viên có thể xâu chúng thành một chiếc rèm có độ dài vừa phải. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản vừa có thể trang trí không gian lại có thể che nắng hiệu quả rồi chứ.

Trang trí cửa sổ lớp học

Trang trí tường của lớp học

Tùy theo sự sáng tạo của mỗi giáo viên mà bạn có thể trang trí lên tường lớp học của mình những nội dung với các hình ảnh mang tính chất như nội quy, phương pháp học , góc cảm xúc … Ngoài ra giáo viên cũng có thể cùng cả lớp chụp một bức ảnh tập thể cỡ lớn để treo ở trung tâm phòng hằng ngày các em có thể nhìn thấy hình ảnh của mình. Từ đó tạo cảm giác được sống trong một cộng đồng nhiều tình cảm yêu thương. Từ đó các em sẽ biết yêu thương và tạo ra cái đẹp và có ý thức gìn giữ môi trường học tập và có sự đoàn kết đối với tập thể.

Trang trí tường lớp học bằng hình vẽ của học sinh

Một trong những cách trang trí lớp học tiểu học tạo được sự tự nhiên một cách tối đa vì thế các thầy cô chỉ cần in những hình ảnh của các em học sinh sau đó dán lên tường. Mặc dù nó vẫn còn ngô nghê trong từng sản phẩm nhưng chắn chắn rằng khi đến lớp các em được ngắm những sản phẩm tự tay mình làm ra học sinh sẽ cảm thấy rất tự tin và hưng phấn nhiều hơn trong các giờ học.