Mách bạn cách trang trí lớp mầm non đẹp nhất

Mách bạn cách trang trí lớp mầm non đẹp nhất

Để bé có thể đến trường thêm vui thì cách trang trí lớp mầm non cũng rất quan trọng. Bởi các bé thường chăm chỉ đến lớp vì có nhiều trò chơi thú vị hoặc các hoạt động dễ thương. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những cách trang trí lớp học mầm non thân thiện và đẹp nhất nhé !

Giống như câu châm ngôn : ” Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui” điều đầu tiên bạn phải tạo ấn tượng với một trường mầm non nhất là từ cổng vào. Để tạo sự vui vẻ cũng như hào hứng cho bé thì cổng vào của các trường mầm non cần có những cờ, hoa mang nhiều màu sắc rất bắt mắt và dễ thương. Sau cổng trường sẽ là sân trường, sân trường mầm non thì thường trồng cây xanh để tạo được bóng mát cho các bé trong những giờ tập thể dục hoặc vui chơi giải trí. Ngoài ra ngoài sân trường còn có các khu trò chơi cho bé hoạt động chân tay sau những giờ lên lớp vất vả.

Trang trí lớp mầm non đẹp

Trang trí lớp học mầm non là một phần quan trọng  nhất của trường mẫu giáo lớp học đẹp để giúp bé vui vẻ và thoải mái khi tiếp thu bài vở được tốt hơn.

Góc học: Mỗi bé sẽ có một chiếc ghế của riêng mình để phục vụ cho việc học của mình. Ngoài ra tùy vào trường cũng như không gian lớp học mà các trường có thể để mỗi bé một bàn hoặc các bé có thể ngồi chung lại với nhau để cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Bình thường thì các bé lớp mẫu giáo sẽ ngồi riễng mỗi em một bàn còn các bé nhỏ hơn sẽ được xếp chung ngồi với nhau để có thể tạo sự phấn khởi trong học tập.

Trang trí lớp mầm non đẹp bắt mắt

Trong lớp học thì có Góc xây dựng: Đây chính là nơi để các cô và trò có thể chơi các trò chơi như lắp ghép, xếp hình, nặn đất … để có thể cho bé thoải mái tạo nên các mô hình của riêng mình. Mô hình của bé nào đẹp nhất có thể giữ lại để trưng bày và khen ngợi bé đó để bé có thể hứng khở trong các giờ học. Nếu như các bé đạt giải nhất có thể nhận được một chú gấu bông xinh đẹp và dễ thương để cho bé thích thú với những bài học của mình.

Thư viện của bé: Đây chính là nơi bé để sách vở của mình sau những giờ học xong, thư viện bao gồm những kệ sách hoặc những hình ảnh dễ thương nhiều màu sắc rực rỡ.

Góc của bé: Chính là nơi để bé có thể để những đồ dùng của mình như: Cặp, áo khoác, nón, mũ, búp bê …

Góc sản phẩm của bé: Thông thường những bài văn hay hoặc những bài đạt điểm cao thì thành tích tốt sẽ được dán lên góc sản phẩm của bé để tạo những động lực cho các bé học tập.

Góc của bé

Góc thiên nhiên: Đây chính là nơi các bông hoa cành cây do chính tay bé trồng đối với góc này cần sự dễ thương với những chậu cây nhiều sắc màu và những bông hoa nở rực rỡ …Ngoài ra còn tùy vào diện tích, không gian cũng như chi phí mà các trường có thể thêm những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu, hay những hình ảnh dễ thương xung quang lớp học của các bé đấy.

Việc trang trí lớp học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu khi học bài đồng thời giúp bé có thể vui vẻ thoải mái nhất khi vui chơi. Trẻ nhỏ học thông qua những hình ảnh sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần so với những người lớn. Vì thế bạn chỉ cần thêm một chút sáng tạo, sẽ có những bài giảng rất tuyệt vời.

Trang trí lớp học mầm non bằng xốp dán tường 3d

Xốp dán tường 3D với nhiều màu sắc đa dạng sẽ tạo nên một không gian sinh động và sắc màu thật đẹp và thật bắt mắt. Ngoài ra nó cũng rất thân thiện với môi trường có thể tái sử dụng được và rất an toàn đối với sức khỏe của con người. Đối với các bé trong độ tuổi mầm non còn rất nhỏ và đặc biệt rất hiếu động sẽ có thể vẽ hay dây bẩn lên tường, nhưng khi sử dụng tấm xốp dán tường 3D thì không cần phải quá lo lắng đến vấn đề này. Bởi xốp này có thể dễ dàng lau sạch được mọi vết bẩn.