Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Sevilla FC

Vào ngày 25 tháng 1 năm 1890, viên đá đầu tiên được đặt tại một dự án đã kéo dài ba thế kỷ khác nhau và còn lâu mới kết thúc, bắt nguồn từ hàng trăm nghìn người hâm mộ tận tụy.

129 năm đã trôi qua kể từ khi câu lạc bộ lâu đời nhất của thành phố bắt tay vào một câu chuyện đẹp . Sevilla kỷ niệm ngày 25 tháng Giêng này nhưng một kỷ niệm khác, một lịch sử kéo dài ba thế kỷ. Đã có nhiều thay đổi trong thành phố và câu lạc bộ kể từ đó, nhưng nếu điều gì đó vẫn giữ nguyên thì đó là tình cảm của Sevillistas giờ đã lan rộng ra toàn thế giới. Vào thứ Bảy ngày 25 tháng 1, một dự án tuyệt vời và đầy đam mê đã được đưa vào hoạt động và thứ sáu này ngày 25 tháng 1 năm 2019, nó hiện là một trong những câu lạc bộ quan trọng nhất trong cả nước. Câu lạc bộ kỷ niệm ngày kỷ niệm này trong khi chiến đấu cho các vị trí hàng đầu trong giải đấu, để tiếp tục cạnh tranh ‘của họ’, Europa League, và chiến đấu, như thông lệ bây giờ, cho vòng bán kết Copa del Rey.

Sevilla FC ra đời vào cuối thế kỷ 19 trong một cuộc họp, trong đó những người đi trước ‘môn thể thao mới của thành phố đã quyết định chơi’ theo luật của Liên đoàn. ‘ Bước tiếp theo là chính thức thành lập câu lạc bộ và chọn giám đốc của nó, với Edward F. Johnston là chủ tịch đầu tiên . Hugo Maccoll được chỉ định là đội trưởng và huấn luyện đội chơi một môn thể thao trong thời kỳ sơ khai. Isaías White trở thành thư ký và ngay sau đó sẽ gửi lời mời cho trận đấu đầu tiên giữa hai câu lạc bộ Tây Ban Nha sẽ diễn ra, Câu lạc bộ bóng đá Sevilla và Câu lạc bộ giải trí Huelva

Một đội bóng giàu truyền thống

Từ Copa de Andalucía đầu tiên vào năm 1916/17 đến UEFA Europa League gần nhất giành được ở Basel một thế kỷ sau , Sevilla FC đã có một lịch sử ghi dấu với những khoảnh khắc vinh quang; không chỉ về danh hiệu, mà còn về những huyền thoại đã tô điểm cho màu áo của đội bóng này hay những trận đấu lịch sử đã diễn ra trên sân vận động. Câu lạc bộ đương nhiên cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn, nhưng họ luôn có thể vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Tình hình hiện tại của Sevilla là một trong những tình huống tốt nhất trong lịch sử của họ , nhưng không gì có thể đạt được ngày hôm nay nếu không có nền tảng để lại trong nhiều thập kỷ.

Tổng cộng có 31 danh hiệu cho đến nay, dẫn đầu ở Andalusia , được chia cho các cuộc thi khu vực, quốc gia và quốc tế. Sevilla đã xuất hiện trong hầu hết các mùa giải tại hạng đấu cao nhất, tổng cộng 75, đứng ở vị trí thứ sáu trên bảng trong toàn bộ lịch sử giải đấu. Nền tảng được xây dựng tốt để tiếp tục chiến đấu ở cấp độ cao nhất, điều mà câu lạc bộ làm việc không mệt mỏi cả trong và ngoài sân cỏ. Câu lạc bộ đang có tình hình kinh tế mạnh mẽ cho phép họ cạnh tranh đỉnh cao và có một học viện thành công , nơi đã đưa thế hệ mới nhất vào cả Sevilla FC và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Ngày 25 tháng 1 này là một ngày để ăn mừng cho tất cả các Sevillistas . Kỉ niệm của một giấc mơ không chỉ tồn tại mà còn lớn lên mỗi ngày và không có dấu hiệu dừng lại. 129 năm lịch sử và niềm tự hào cho các thế hệ Sevillistas, những người sẽ tiếp tục kế thừa di sản vẻ vang của công trình hơn một thế kỷ qua.

Logo

Biểu trưng của Sevilla FCBiểu trưng có một chiếc khiên với ba phần cộng với một quả bóng đá cổ điển ở trung tâm. Hình ở phía trên bên trái là Quốc huy Seville. Ở phía trên bên phải có thể nhìn thấy chữ cái đầu “SFC” viết tắt của Sevilla Fútbol Club. Logo ít nhiều giống nhau kể từ năm 1921. Trước đó, logo bao gồm các chữ cái đầu bên trong một vòng tròn.

Logo bắt đầu của đội bóng

Kỷ lục câu lạc bộ

Chơi nhiều trận nhất: Juan Arza (414)

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất: Guillermo González del Río García (218)

Người chơi nổi bật

Diego Maradona, Sergio Ramos, Matías Almeyda, Dani Alves, Andreas Hinkel, Luís Fabiano, Arouna Koné, Jesús Navas, Ivan Rakitić, Fernando Llorente

Danh hiệu chính

La Liga: 1

Copa del Rey: 5

UEFA Cup / European League: 6

La Liga: 1945–46

Copa del Rey: 1935, 1939, 1947–48, 2006–07, 2009–10

UEFA Cup: 2005–06, 2006–07

UEFA Europa League: 2013–14, 2014–15, 2015–16

Sân nhà

Estadio de Nervión (1928-1958)

Estadio Ramón Sánchez Pizjuán (1958-)

Sân nhà của đội bóng

 Bài viết tổng hợp lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Sevilla. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Các bạn tham khảo tỷ lệ kèo cá cược bóng đá tại JBOviet.com.