Danh sách các loại cây trồng trong lớp học tốt nhất

Danh sách các loại cây trồng trong lớp học tốt nhất

Có rất nhiều loại cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, đặc biệt là cho những người đang học tập và làm việc trong môi trường văn phòng. Vậy cây trồng trong lớp học cần lựa chọn những loại cây gì? Các bạn hãy tham khảo nhé.

Tổng hợp các loại cây trồng trong lớp học tốt nhất

Cây lưỡi hổ trồng trong lớp học

Lưỡi hổ được coi là loài vua của các dòng cây lọc không khí. Có thể nói đây là loài cây rất dễ trồng, không yêu cầu chăm sóc kỹ lường và dù trong bất kỳ môi trường như thể này đi chăng nữa (thiếu nước; thiếu sáng) thì loài cây này vẫn thích nghi và sinh sôi phát triển được.

Cây lưỡi hổ loại bỏ được gần như hoàn toàn khí benzene; trichloiroethylene; formaldehyde;… Chức năng quang hợp vào ban đêm của cây này cũng lấy đi được toàn bộ lượng khí carbonedioxy và thải ra một lượng lớn khí oxy. Ngoài ra cây còn có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử như máy in; máy vi tính nên bạn có thể đặt loài cây này gần các thiết bị trên để khử triệt để các từ tính độc hại.

Cây lan ý thanh lọc không khí tốt

Cay-trong-trong-lop-hoc-giup-thanh-loc-khong-khi
Cây trồng trong lớp học giúp thanh lọc không khí

Xem thêm: Bật mí những ý tưởng trang trí lớp học cấp 3 đẹp và độc đáo

Cây lan ý hay còn được biết đến là huệ hòa bình, cây có khả năng lọc bỏ gần như tuyệt đối các chất đội hại như benzen; formaldehyde; xylen; toluen và trichloroethylene từ không khí. Bạn có thể trồng loại cây này với phương pháp thủy sinh hoặc trồng đất tùy theo sở thích của bạn. Bên cạnh đó cây còn mang đến nét đẹp thanh lich; trang nhã mang đến sự sang trọng và xanh mát cho lớp học.

Cây lan chi

Cây la chi còn gọi có tên gọi khác là cây Dây Nhện, là một trong những sự lựa chọn tối ưu về lọc không khí trong lớp học. Với khả năng lọc khí tuyệt vời này, Lan Chi theo nhiều nghiên cứu cho thấy đã loại bỏ được các chất gây độc trong không khí như là xelylene; carbon oxy; benzen; formaldehyde,… đem lại môi trường trong sạch cho lớp học. Loại cây này cũng khá dễ trồng, dễ chăm sóc, không yêu cầu khắt khe về môi trường phát triển và đặc biệt hơn đây là loại cây vô hại đối với trẻ em.

Cây phát tài khúc

Phát tài là loại cây yêu thích của nhiều người trong trang trí nội thất văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Ngoài ra cây phát tài khúc trang trí trong các lớp học, các phòng ban cũng không ngoại lệ. Loài cây này mang ý nghĩa may mắn giúp công việc học tập của học sinh được suôn sẻ, thuận lợi.

Với màu sắc xanh đẹp mắt, hình dáng trang trọng phù hợp trang trí các lớp học, phòng ban của trường học thêm xanh mát và đẹp mắt hơn.

Cây hồng môn

Cay-hong-mon-trong-trong-lop-hoc-co-the-trong-thuy-sinh-hoac-dat-tuy-thich
Cây hồng môn trồng trong lớp học có thể trồng thủy sinh hoặc đất tùy thích

Xem thêm: Ý tưởng trang trí lớp học trung học phổ thông ấn tượng

Cây Hồng Môn là loài cây giữ ẩm không khí rất tốt, các thí nghiệm của NASA đã chứng minh cây này có khả năng hấp thu và chuyển các chất độc hại thành vô hại như xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. 

Cây trồng trong lớp học này có hoa màu hồng rất bắt mắt rất thích hợp cho mỹ quan của môi  hợp  trong lớp học; tăng cảm giác thỏa mái cho các bạn học sinh. Cây Hông Môn cũng là loài cây như lan ý rất dễ trồng, dễ chăm sóc; có thể trồng thủy sinh hoặc đất tùy thích.

Cây đại phú gia

Đặc điểm cây có kích thước lớn, phù hợp để góc tường. Những căn phòng có không gian rộng có thể dùng cây đại phú gia để trang trí cây xanh trong lớp học, thay thế cho những chậu nhỏ thường thấy.

Cây trầu bà đế vương

Cây Trầu Bà Đế Vương được biết như một giải tối ưu dể lọc formaldehyde và các chất đọc hại tồn tại trong không khí. Khác với cây hồng môn và cây lan ý; thì loài cây này thích hợp trong môi trường ánh sáng yếu, cũng là loài cây rất dễ chăm sóc, đặc biệt có thể sông trong phòng kín có điều hòa.

Cây lan hoàng dương

Lan hoàng dương được biết đến là loài cây cho hoa vàng rực rỡ, buông rủ xuống thu hút nhiều ánh mắt người nhìn. Cây mang nét đẹp tươi mới, nhiều sức sống được ứng dụng nhiều trồng trong chậu treo, trên ban công, giàn leo,… tạo điểm nhấn cho trường học thêm xinh đẹp và nhiều màu sắc hơn.

Trên đây là các loại cây trồng trong lớp học tốt nhất, mang lại nhiều may mắn trong học tập, công việc. Chúc các bạn luôn thành công.