Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm ra trường?

Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm ra trường?

Ngoài điều kiện tuyển sinh và học phí thì thông tin về thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm là chủ đề được nhiều thí sinh theo học quan tâm.

Điều dưỡng hiện nay đang trở thành một trong những ngành được quan tâm. Số năm học đại học, cao đẳng càng lâu đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và cần có niềm đam mê với nghề của mình. Y dược là ngành nghề đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao vì đây là công việc có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Thông thường số năm đào tạo trong khối ngành y dược khoảng 3-5-7 năm tùy vào hệ đào tạo. Số năm học cũng lâu hơn so với các lĩnh vực kinh tế, nghệ thuật.

cao-dang-dieu-duong-hoc-may-nam

Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

Ngành Điều Dưỡng được nhiều bạn quan tâm tuy nhiên để theo học cấp đại học không phải ai cũng có khả năng. Vì điểm đầu vào rất cao và có tính cạnh tranh gắt gao. Tuy nhiên thay vì cố gắng bằng mọi giá để vào đại học thì thí sinh nên lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất phù hợp với khả năng của bản thân. Tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo được kiến thức chuyên môn.

Theo quy định của trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký vào trường cần đảm bảo có đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng

Thời gian học ngành điều dưỡng tùy theo hệ học, cụ thể:

  • Hệ đại học:

Thời gian học điều dưỡng hệ đại học là 4 năm. Sinh viên sẽ được học sâu các kiến thức chuyên ngành, học cách phân tích, áp dụng nguyên lý điều dưỡng, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng đại học chính quy ngành điều dưỡng.

  • Hệ Cao đẳng

Khi học Cao đẳng, sinh viên sẽ học thời gian là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cao đẳng điều dưỡng chính quy. Theo học sinh viên cũng được đào tạo các kiến thức về điều dưỡng cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình học đại học, cao đẳng sinh viên sẽ được đi thực tập ở một số bệnh viện để rèn luyện những thao tác, kỹ năng chăm sóc người bệnh.

Trường Cao đắng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường hàng đầu trong đào tạo ngành điều dưỡng. Trong thời gian 3 năm học, sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể nắm được kiến thức đảm bảo kỹ năng để đáp ứng công việc theo yêu cầu.

Ngành điều dưỡng thi khối gì?

Hầu hết các trường tổ chức xét tuyển khối B00, A00, D01, D07, A02 hay D08.

B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).

A00 (Toán, Lý, Hóa)

D07 (Toán, Hóa, Anh)

C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Phương thức xét tuyển dựa vào tổng điểm 3 môn của thí sinh hoặc dựa vào sổ học bạ của thí sinh. Với ngành điều dưỡng hệ cao đẳng học trong thời gian là 3 năm, tuy nhiên để có được công việc tốt, người học cần chủ động học liên thông lên bậc cao hơn như đại học, thạc sĩ.

Với thời gian đào tạo ngắn khoảng 3 năm, sinh viên ra trường đã có cơ hội tìm được việc là,. Đó là lý do hiện nay nhiều thí sinh yêu thích và lựa chọn học hệ cao đẳng rút ngắn thời gian. Không chỉ thế, điều kiện xét tuyển đầu vào của hệ Cao đẳng điều dưỡng cũng có phần đơn giản hơn khá nhiều so với đại học. Học Cao đẳng mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ, nhất là với các bạn yêu thích ngành điều dưỡng mà có học lực trung bình, khá.  Việc xét tuyển này giúp các bạn có nhiều cơ hội học tập hơn, không còn phải tham gia kỳ thi cử căng thẳng như hệ đại học.

Chương trình học được các trường quy định theo chuẩn mực chung đáp ứng nhu cầu của xã hội về ngành này. Học Cao đẳng điều dưỡng sẽ được học sâu về chuyên ngành hơn, có thêm cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

Chương trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2021

Nội dung đào tạo sẽ theo khung chương trình chuẩn của Bộ đảm bảo thí sinh trúng tuyển Cao đẳng điều dưỡng sẽ có đầy đủ kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc.

Các môn học cơ sở: Toán, xác xuất thống kê

Các môn cơ sở ngành: Sinh học di truyền, Bệnh học, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Hóa sinh,…

Các môn chuyên ngành: Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Quản lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Chăm sóc sức khỏe người lớn, Đạo đức Điều dưỡng, bệnh Nội khoa, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng,…

Các môn học bổ trợ khác cho sinh viên như dược lâm sàng, các kỹ năng mềm, giao tiếp, làm việc nhóm, độc lập.

Để đào tạo được những điều dưỡng giòi. Có thể đảm nhận được những trọng trách trong môi trường y tế. Như bảo vệ, phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe. Có được những kiến thức và kỹ năng này. Bạn có thể tự tin đối với nghề nghiệp và có cơ hội thăng tiến.

Ngày nay khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo các vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng hơn. Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên cũng tăng cao, trở thành ngành hot và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng khá đa dạng, ở bệnh viện công, trong nước, nước ngoài, những nơi đang cần nhân lực ngành điều dưỡng.