Hướng dẫn cách chơi FiFa Online 3 cho máy cấu hình yếu

FIFA Online 3 là trò chơi mô phỏng bóng đá trực tuyến có cơ sở dữ liệu cầu thủ, giải đấu và đội bóng đồ sộ cùng với nền tảng đồ họa tân tiến. Vì vậy, nếu cấu hình máy yếu khi chơi sẽ thường có hiện tượng bị giật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi FiFa Online 3 cho máy cấu hình yếu.

Cách chơi FiFa Online 3 cho máy cấu hình yếu

Tùy chỉnh cài đặt hình ảnh

Đồ họa là một trong những lợi thế của FIFA Online 3 so với những trò chơi cùng thể loại khác. Tuy nhiên nếu máy tính cài đặt đồ họa ở mức cao nhất lại vô tình khiến các game thủ khi chơi hay bị giật và lác máy. Nếu cấu hình máy chơi FiFa online 3 yếu, bạn hãy thiết lập lại thông số đồ họa của game thành thấp hoặc rất thấp nhé.

Tắt bớt các chương trình chạy ngầm

Máy của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu chỉ chạy một mình FIFA Online 3 mà không chạy thêm bất kỳ ứng dụng nào khác vì thế hãy tắt hết toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong quá trình chơi game fifa cho máy cấu hình thấp. Tuy nhiên việc tắt các ứng dụng chạy ngầm này cũng đòi hỏi một chút kiến thức về công nghệ thông tin, vì vậy nhờ bạn bè hoặc tìm hiểu một chút trước khi thao tác nhé.

Tắt những tùy chỉnh phụ lục

Cấu hình máy tính chơi game fifa online 4

Cấu hình máy tính chơi game fifa online 4

Trong mỗi trận cầu khán giả là không thể thiếu. Tuy nhiên, để tối ưu hóa cấu hình máy tính chơi game fifa online 3, thì việc tắt tính năng này là điều nên làm vì nó sẽ khiến máy bạn giảm bớt hiện tượng lag khi chơi game. Để tắt chế độ này các bạn lựa chọn OFF ở mục “Khán giả” trong phần “Cài đặt hình ảnh”.

Nâng cấp RAM máy tính

Cấu hình máy tính chơi fifa online 3 của bạn thấp nên thường xuyên gặp hiện tượng giật hay thậm chí là treo máy khi chơi game, giải pháp hữu hiệu nhất là bạn nên nâng cấp RAM máy tính, tuy nhiên cách này lại khá tốn kém. Vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn có thể mở rộng bộ nhớ ảo Page File để tăng hiệu suất sử dụng máy giúp cho việc chơi FIFA Online 3 không bị giật, lag nữa.

Đầu tiên, bạn mở Control Panel chọn category System and Security và chọn mục System hoặc kích chuột phải vào My Computer chọn Properties.  

Chơi FiFa Online 3 trên máy cấu hình yếu

Sau đó tiếp tục chọn Advanced system settings tại khung bên trái

Cách chơi fifa online 3 cho máy cấu hình yếu

Cách chơi fifa online 3 cho máy cấu hình yếu

Trên cửa sổ System Properties, tại thẻ Advanced chọn Settings trong mục Performance

Tải fifa cho máy cấu hình yếu

Tải fifa cho máy cấu hình yếu

Chuyển qua tab Advanced trong cửa sổ Performance Options chọn Change… trong mục Virtual Memory

Chơi fifa online 4 trên máy cấu hình yếu

Chơi fifa online 4 trên máy cấu hình yếu

Trong cửa sổ Virtual Memory, bỏ tích lựa chọn Automatically manage paging file and size for all devices sau đó tích vào lựa chọn No paging file và nhấn Set chọn OK.

cấu hình máy tối thiểu để chơi fifa online 3

Sau khi đặt các thiết lập trên xong, bạn khởi động lại máy tính và thử trải nghiệm lại FIFA Online 3 xem có giật, lag không nhé.

Cấu hình máy để chơi FiFa Online 3

Cấu hình máy tối thiểu để chơi fifa online 3

  • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8
  • CPU: Core 2 Duo E4300 1.8 Ghz hoặc Athlon 64 X2 Dual Core 4600+
  • RAM: 1GB với Windows XP (2 Gb nếu sử dụng win Vista/7/8)
  • VGA: NVIDIA GeForce 6800 hay ATI Radeon X1600
  • DirectX: DirectX 9.0c

Cấu hình để Fifa Online chạy mượt hơn

  • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8
  • CPU: Core 2 Duo E6600 2.4 Ghz
  • RAM: 2Gb
  • Card đồ họa VGA: GeForce 8800 GT
  • DirectX: DirectX 9.0c

Trên đây là một số hướng dẫn cách chơi fifa online 3 cho máy cấu hình yếu không bị giật lag được nhà phát hành VED công bố trên trang chủ chính thức của FIFA Online 3. Các bạn hãy thử áp dụng để chơi game được mượt hơn nhé.