Các ý tưởng trang trí lớp học trung thu cho trường mầm non

Mỗi mùa trung thu đến, không chỉ người lớn mà các em nhỏ đều háo hức và chuẩn bị cho ngày Tết ý nghĩa này. Dưới đây là gợi ý một số ý tưởng trang trí lớp học trung thu đẹp và nhiều ý nghĩa để chào mừng.

A – Các ý tưởng trang trí cửa lớp đón trung thu

Có rất nhiều các ý tưởng trang trí cửa lớp học ngày trung thu. Cô trò có thể cùng nhau treo đèn ông sao hoặc đèn giấy trước cửa lớp để tạo điểm nhấn cho ngày Tết tháng 8 âm lịch. Tùy vào kích cỡ của đèn mà số lượng sẽ được cân đối, ví dụ như đặt một chiếc đèn ông sao to ở giữa, bên cạnh là những chiếc đèn ông sao nhỏ hơn, đèn giấy được buộc dây và dán giống như rèm cửa. Ngoài ra, cô trò có thể gập ngôi sao, hạc hay trăng bằng giấy rồi xâu lại thành chuỗi để treo trước cửa nhằm tăng thêm màu sắc và sự sinh động.

Trang trí lớp học đón trung thu các ý tưởng khác như đặt bảng giấy ghi điều ước ở cửa lớp, nơi mà thầy cô và học sinh có thể ghi lại những mong muốn của mình hoặc điều muốn nói gửi tới bạn bè. Mỗi một tờ giấy được cắt dán thành nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau để tạo nên sự phong phú và rực rỡ cho bảng giấy.

Cửa lớp học được trang trí bằng đèn ông sao và đèn giấy

Cửa lớp học được trang trí bằng đèn ông sao và đèn giấy

B – Cách trang trí trung thu đơn giản và ý nghĩa

1. Ý tưởng trang trí tường lớp đón trung thu

Tường lớp học cũng là nơi để các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo đón trung thu. Các bạn có thể vẽ, dán lên tường những hình ảnh quen thuộc trong dịp Rằm tháng Tám như chị Hằng, chú cuội, trăng, đèn lồng, cây đa… Hình ảnh trên tường nên thể hiện thành một câu chuyện chứ không phải là những hình vẽ riêng rẽ, không liên kết. Ví dụ, đó có thể là hình ảnh các em nhỏ cầm đèn lồng đang chơi đùa cùng tiếng trống lân hay chú cuội thổi sáo bên gốc cây đa…

Trên trần nhà, thầy cô và học sinh cũng có thể cùng nhau buộc dây và dán những chiếc đèn lồng giấy với nhiều kiểu dáng, màu sắc lên. Nên chọn những đèn lồng nhỏ để không gian lớp học trông vừa rộng rãi, vừa đẹp lung linh.

2. Ý tưởng trang trí bảng lớp đón trung thu

Phần bảng lớp cũng cần được chú trọng khi trang trí đón trung thu. Nên sử dụng phấn nhiều màu như hồng, vàng, xanh để tấm bảng trở nên sinh động, nhiều điểm nhấn. Chữ viết và hình vẽ trên bảng nên vẽ to và để nét dầy để nhìn từ xa vẫn rõ. Không cần quá nhiều chi tiết khiến bảng lớp trông rối mắt, chỉ cần một vài hình vẽ đặc trưng cho trung thu và dòng chữ thể hiện được tinh thần của buổi đón Tết như “Vui trung thu”, “Vui hội trăng rằm”…

3. Ý tưởng trang trí mâm cỗ đón trung thu

Đón trung thu không thể thiếu được mâm cỗ. Thông thường, mâm cỗ trung thu thường gồm các loại hoa quả theo mùa như bưởi, hồng, nho…, mứt và bánh kẹo. Tuy nhiên, bạn có thể hô biến mâm cỗ trở nên sinh động và đặc biệt hơn nhờ bàn tay khéo léo của mình.

Mâm cỗ trung thu vô cùng độc đáo tại một lớp học

Mâm cỗ trung thu vô cùng độc đáo tại một lớp học

Thay vì đặt một quả bưởi đơn điệu lên mâm ngũ quả, bạn có thể biến nó thành một chú chó con với thân và đầu bằng cây chuối, lông bằng múi bưởi, mắt và mũi bằng hạt nhãn. Hoặc tạo ra những chú cá từ quả thanh long, chú nhím từ quả lê và nhỏ, chú ếch từ quả su su hay chú cá chép, thỏ ngọc từ dưa hấu… Cô trò có thể tham khảo những ý tưởng bài trí mâm cỗ trung thu sáng tạo và đẹp mắt hơn trên internet sao cho đẹp mắt nhất.

Để trang trí mâm cỗ đón trung thu đẹp nhất, cô trò nên lưu ý đến phần bày biện hoa quả, sao cho màu sắc hài hòa, cân bằng âm dương, có trọng tâm. Ví dụ, nên đặt mâm hoa quả ở giữa, đằng sau là đèn ông sao, hai bên là chó bằng bưởi, xung quanh là các loại thú bằng hoa quả khác và bánh nướng, bánh dẻo.

Với những gợi ý trên, hy vọng lớp học của cô trò bạn sẽ có được một không gian đón trung thu đầm ấm nhưng cũng hết sức độc đáo và vui vẻ.

Xem thêm:

Mách bạn cách trang trí lớp mầm non đẹp nhất