Điểm danh những cầu thủ xuất sắc tại câu lạc bộ Hà Nội FC

Để có được thành công như hiện tại, các cầu thủ trong câu lạc bộ Hà Nội đã rất nỗ lực trong các trận đấu. Bởi chúng ta đã biết, bóng đá Việt Nam hiện nay đã rất thay đổi so với trước kia. Nhưng đã có rất nhiều cầu thủ “đắt giá” đã mang về rất nhiều thành công cũng như chức danh vô địch cho câu lạc bộ Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu về các cầu thủ trong câu lạc bộ Hà Nội cùng kèo nhà cái hôm nay nhé.

Các cầu thủ “đắt giá” của câu lạc bộ Hà Nội

Lê Công Vinh

Chắc hẳn không chỉ người yêu bóng đá nói riêng mà toàn thể người Việt Nam ai cũng biết đến Lê Công Vinh. Sinh ngày 10/12/1985 và Công Vinh đã từng chơi cho các câu lạc bộ nổi tiếng như Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội ACB và có mặt trong các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Công Vinh đã được đánh giá như là một cầu thủ huyền thoại của nền bóng đá Đông Nam Á, Với những bàn thắng xuất sắc và mang về những thành công lớn cho lịch sử bóng đá Việt Nam.

Công Vinh được vinh dự nhận 3 giải thưởng danh hiệu về Quả bóng Vàng tại Việt Nam qua các năm 2004 đến năm 2007. Nhắc đến anh tất cả chúng ta đều biết đến màn thắng đầy rực rỡ trong lần Asian Cup. Công Vinh đã chiến thắng trong 85 trận đấu cùng với 51 bàn thắng lớn, anh đã cùng đội tuyển QG chiến đấu với 7 giải chính thức đó là AFF Cup và Asian Cup.

Anh đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá vào năm 14 tuổi và khi đó anh là một người trẻ tuổi khi thi tuyển vào đội Nghệ An. Tuy nhiên Công Vinh gần như đã bị đánh giá là người không có nhiều triển vọng và kỹ thuật trong bóng đá. Lúc đó anh đã rất muốn từ bỏ để về quê nhà phục vụ kinh tế cho gia đình. Nhưng sau đó khi còn 3 cầu thủ trong lứa tuổi ấy còn trụ tại và Đức Cường, Công Vinh và Hồng Tiến.

Cầu thủ Công Vinh
Cầu thủ Công Vinh

Sau đó đến năm 2002 Khi giúp U18 Sông Lam Nghệ An giành được chức vô địch toàn quốc được tổ chức và anh được CLB Khánh Hòa mượn 1 năm để tích làm kinh nghiệm. Đến năm sau đó, Công Vinh đã giúp cho u21 Sông Lam Nghệ An chơi trận chung kết giải U21 và có lẽ may mắn chưa đến nơi đã chịu thua trước Đà Nẵng vớ tỉ số 1-0. 

Nhưng sau nhiều năm cống hiến cho nền bóng đá nước nhà, Công Vinh đã giành được danh hiệu Vua phá lưới với 4 bàn thắng và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Sau đó, Sông Lam Nghệ Tĩnh đã thay đổi quyết định bán Phan Thanh Hòa và mua lại Công Vinh. Cùng với những thành công nhất định, Công Vinh cũng đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội với khoản tiền là 8 tỷ đồng. Không những thế, Sông Lam Nghệ An được câu lạc bộ Hà Nội trả cho số tiền 500 triệu các phí đào tạo. Sau trận ra mắt ở V – League vào tháng 2/2009. Công Vinh đã chơi ấn tượng với pha bứt tốc bên cánh trái và ghi gỡ được bàn hòa trước đó ở những giây phút cuối cùng. 

Cũng từ đó mà rất nhiều câu lạc bộ muốn mua lại Công Vinh để mang lại những thành tích cho câu lạc bộ. Bởi Công Vinh được biết đến là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lúc đó.

Đoàn Văn Hậu

Là một cầu thủ trẻ tuổi sinh ngày 19/4/1999, Đoàn Văn Hậu đã là một cầu thủ bóng đá Việt Nam tại lò đào tạo câu lạc bộ Bóng Đá Hà Nội. Hiện Nay Văn Hậu đang chơi chính cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Khi mới lên 18 tuổi và trở thành cầu thủ trẻ nhất tại đội tuyển Việt Nam năm 2017. Quê gốc của Văn Hậu ở Thái Bình, theo con đường bóng đá cũng may mắn anh đã được gia đình ủng hộ và đã ra nhập lò đào tạo cầu thủ bóng đá Hà Nội. Văn Hậu là học trò của HLV Hồng Việt tại Hà Nội FC. Tuy mới 13 tuổi lúc đó, Văn Hậu đã được tuyển vào U15 Hà Nội và HLV lúc đó đã đánh giá Văn Hậu là một cầu thủ xuất sắc chơi được tốt ở các vị trí như tiền vệ và hậu vệ. Chân trái Văn Hậu có khả năng làm nên những thành tích lớp cho câu lạc bộ. 

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Sau nhiều năm Văn Hậu có mặt trong đội tuyển quốc gia U19 và U21 vào đều giành được chức vô địch đánh dấu mốc lịch sự bóng đá của Việt Nam vào năm 2016 và 2017. Khi mới lên 18 tuổi, Đoàn văn Hậu đã chơi cho Hà Nội FC và đây là trận đấu đầu tiên và khởi đầu của đội bóng trong chiến dịch AFC League năm 2017. Anh đã thi đấu đầu tiên tại giải vô địch quốc gia V – League trong vòng 14 và lập được kỷ lục để trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất tại Hà Nội khi mới lên 18.

Trên đây là những gương mặt đã làm nên tên tuổi cho câu lạc bộ Hà Nội và mang về rất nhiều thành tích cho nước Việt Nam mà tỷ lệ kèo hôm nay đã giới thiệu. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên những trận đấu.