Bạn biết gì về Ngành học Điều dưỡng?

Bạn biết gì về Ngành học Điều dưỡng?

Điều Dưỡng hiện nay đã và đang là một nghề phát triển và có tương lai rộng mở hơn trong xã hội. Vì vậy nên hiện nay không hiếm hay lạ gì khi mà các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này. Tuy nhiên các bạn lại không có những hiểu biết cụ thể về ngành Điều Dưỡng. 

Điều Dưỡng là một ngành nghề hoạt động độc lập trong hệ thống các ngành nghề của Y tế của nước ta. Trong các hoạt động chữa bệnh, thì việc chăm sóc hay cứu người của ngành Y tế thì nghề Điều Dưỡng đã và đang là một khâu mắt xích quan trọng không thể thiếu.

Làm Điều Dưỡng là làm gì?

Rất nhiều các bạn muốn học Điều Dưỡng thế nhưng lại cảm thấy mơ hồ không biết rõ ràng rằng học xong thì mình ra có thể làm gì và làm ở đâu. Điều Dưỡng là một nghề rất linh hoạt và có thể làm rất nhiều những công việc khác nhau ở nhiều nơi khác nhau.

Vai trò của Điều dưỡng viên vô cùng quan trọng

Điều Dưỡng viên khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng y dược chuyên ngành Điều dưỡng thì có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, các trung tâm hay cơ sở y tế, từ cấp Trung ương đến cấp địa phương của nhà nước. Hoặc cũng có thể là làm việc tại các trung tâm, hoặc phòng khám tư nhân.

Hoặc bạn cũng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà để bạn làm việc tại nhà riêng của các bệnh nhân. Hoặc bạn cũng có thể được tuyển đi làm Điều Dưỡng viên tại các quốc gia phát triển.

Điều Dưỡng viên hiện không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân mà hiện nay còn đồng thời giữ rất nhiều các vai trò khác nhau nhất là lúc là người tư vấn tâm lý, lúc lại trở thành người truyền đạt thông tin từ bệnh nhân đến Bác sĩ, có những lúc lại người biện hộ cho các quyền lợi cho các bệnh nhân.

Điều Dưỡng viên cần có các phẩm chất gì

Như chúng ta đã biết từ trước thì nghề Điều dưỡng là một nghề đòi hỏi rất cao và khắt khe về các kỹ năng chuyên môn trong việc chăm sóc người bệnh. Bởi vì nghề còn  liên quan tới sức khỏe cũng như mạng sống của bệnh nhân.

Điều dưỡng viên luôn sát cánh cùng bệnh nhân

Chính vì thế nên yêu cầu của một Điều Dưỡng viên là phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chỉ vì một chút sơ xuất nhỏ vì không để ý của Điều Dưỡng viên trong quá trình chăm sóc điều trị mà người bệnh có thể sẽ phải chịu những hậu quả lớn và vô cùng quan trọng thậm chí rằng có thể đánh đổi bằng cả mạng sống.

Đối tượng chăm sóc của Điều Dưỡng viên thì rất đa dạng: từ trẻ em đến người già, từ tầng lớp người giàu đến người nghèo,hoặc  người có địa vị khác nhau trong xã hội. Đến với nghề Điều Dưỡng thì tất cả đều là bệnh nhân và cần được chăm sóc. Có thể nói rằng nghề Điều Dưỡng cũng chính là nghề “ làm dâu trăm họ ”. Chính vì vậy nên Điều Dưỡng viên ngoài việc có chuyên môn tốt còn cần phải chiều theo tâm lý người bệnh thì bạn mới có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi. Bởi vậy nên yêu cầu người Điều Dưỡng phải có lòng yêu nghề, có đam mê với nghề thì mới có thể chịu được những khó khăn, khổ cực.